Nếu như bạn muốn tự mình thiết kế quán cafe cho riêng mình vừa tiết kiệm chi phí lại thỏa sức sáng tạo. Thì có thể tham khảo một số mẫu quán cafe đơn giản mà Bshop đưa ra dưới đây. Những quán cafe kiểu này vừa đơn giản, không yêu cầu không gian lớn lại vô cùng tiết kiệm chi phí.

1. Quán cafe trệt trong nhà

Đây là một trong những thiết kế khá phổ biến hiện nay.  Vật liệu chính sử dụng trong thiết kế này là gỗ tạo cảm giác gần gũi và thân thiện cho thực khách. Điểm mấu chốt trọng yếu trong thiết kế này là việc lựa chọn chất liệu sàn gỗ sao cho đông ấm, hè mát. Hơn thế nữa lại phải phù hợp với không gian thiết kế của quán.

Cafe-bet-quan-cafe-don-gian
Ý tưởng thiết kế quán cafe đơn gian – Cafe trệt

Điểm cộng cho thiết kế này chính là giúp tiết kiệm tối đa không gian rất phù hợp với những quán cafe có diện tích nhỏ. Với những quán cafe đơn giản có thể bài trí chiếc bàn gỗ nhỏ và xung quanh là nêm tròn để ngồi. Như vậy, vừa tao cảm giác thoải mái như ở nhà lại tạo không gian theo phong cách sinh hoạt của người Nhật Bản vô cùng độc đáo.

2. Quán cafe đơn giản tận dụng từ nhà kính

Điểm đặc biệt của ngôi nhà kính chính là toàn bộ ngôi nhà đều trong suốt. Rất thích hợp với việc trồng cây xanh tạo những phản chiếu ánh sáng thú vị. Tuy nhiên cái khó của thiết kế này chính là làm sao vừa tận dụng được không gian vừa có thể điều tiết ánh sáng tốt nhất.

Bên cạnh đó là giá thành vật liệu khá cao, thi công cũng cần một khoảng thời gian dài. Tuy nhiên tại một số thành phố lớn của Nhật Bản, Indonesia,… thì thiết kế này đang trở thành xu hướng mới. Bởi những công trình này thường dễ dàng cấp phép xây dựng hơn những công trình thông thường. Như vậy giúp giảm thiểu thời gian và chi phí ban đầu rất nhiều.

3. Cải tạo lại nhà cũ thành quán cafe đơn giản

Những ngôi nhà từ những thập niên trước luôn mang trong mình sức hút bất tận. Đặc biệt là những kiến trúc cổ của thập niên 70 – 80.  Chẳng phải vậy mà những ngôi nhà có kiến trúc đặc biệt ấy thường được nhắm tới để tận dụng không gian xưa cũ để tạo nên một quán cafe hoài niệm.

Thiết-kế-nội-thất-quán-cafe-đơn-giản2
Gợi ý bài trí nội thất khi thiết kế quán cafe đơn giản

Đây chính là một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời giúp bạn vừa tiết kiệm chi phí, vừa trở nên độc đáo. Việc bố trí hợp lý trong bài trí và đồng bộ trong phong cách đã thu hút sự chú ý của phần đông khách hàng. Trong đó chủ yếu là:

+ Những người trẻ yêu thích khám phá và tìm hiểu văn hóa của người Việt xưa.

+ Những người của thế kỷ trước mong muốn tìm một không gian xưa cũ để hoài niệm về một thời đã xa.

Có thể thấy rằng với những quán cafe đơn giản thì có rất nhiều phong cách phù hợp nhưng vẫn phải đảm bảo: tối giản hóa, tiết kiệm không gian cũng như tiết kiệm chi phí. Ngoài việc tận dụng những chi tiết có sẵn thì bạn nên đầu tư & tìm hiểu về bài trí. Điều này giúp quán có không gian chiều sâu nhất định thứ giữ chân khách hàng thứ hai sau thức uống. Hiện nay có vô vàn lựa chọn trong bài trí quán cafe theo nhiều phong cách khác nhau hãy chọn ra phong cách phù hợp nhất với không gian quán.

Nguồn: https://trangtriquancafe.com

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu