Tu mauthietkecafe
Từ mauthietkecafe

Ý tưởng kinh doanh quán trà sữa – có nên đầu tư hay không?

Ý tưởng kinh doanh quán trà sữa có nên đầu tư hay không?

Ý tưởng kinh doanh quán trà sữa là một trong những ý tưởng kinh doanh hấp dẫn, được nhiều bạn trẻ lựa chọn để khởi nghiệp. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể thành công với ý tưởng này. Vậy thì có nên kinh doanh mô hình này không và nếu có thì vốn đầu tư để mở quán trà sữa là bao nhiêu? Làm thế nào để giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh? Để giải đáp những câu hỏi này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem nhé!

Sự sôi động trên thị trường kinh doanh trà sữa tại Việt Nam

Bắt nguồn từ Đài Loan và được du nhập vào Việt Nam từ những năm 2000, Trà sữa là một trong những thức uống được các bạn tuổi teen đặc biệt yêu thích. Bẵng đi một thời gian do những thông tin bột trà kém chất lượng, trân châu làm bằng polyme tràn lan trên thị trường, thì vài năm trở lại đây nhiều thương hiệu nổi tiếng đã vực dậy thị trường trà sữa, có thể kể đến Ding Tea, Momo Tea, TocoToco…

ý tưởng kinh doanh quán trà sữa 1
Ý tưởng kinh doanh quán trà sữa – tại sao không?

Không khó để bắt gặp hàng loạt các quán trà sữa từ các thương hiệu nổi tiếng cho đến bình dân trên mọi cung đường từ Hà Nội, Đà Nẵng cho đến Tp Hồ Chí Minh. Nếu trước đây, trà sữa là thứ đồ uống được giới trẻ, học sinh, sinh viên ưa chuộng thì nay, đối tượng khách hàng mở rộng, đa dạng hơn, đặc biệt là giới văn phòng và người trung niên. 

Với cơn sốt trà sữa ở Việt Nam hiện nay, việc thực hiện ý tưởng kinh doanh quán trà sữa là một cơ hội không nên bỏ qua, nhất là càng ngày càng có nhiều mô hình kinh doanh trà sữa thú vị để bạn lựa chọn. Tuy nhiên việc trở thành cơn sốt của trà sữa cũng khiến cho sức cạnh tranh trên thị trường càng tăng cao.

Vậy nên hay không nên thực hiện ý tưởng kinh doanh quán trà sữa?

Có rất nhiều hình thức kinh doanh trà sữa như: kinh doanh nhượng quyền, kinh doanh vỉa hè, kinh doanh online… Là người đầu tư, bạn cần xác định rõ ràng các đối tượng khách hàng mà mình hướng đến để lựa chọn mô hình kinh doanh và thiết kế quán trà sữa một cách phù hợp nhất. Hiện nay thị trường ở các thành phố lớn đang dần bão hòa, số lượng các quán trà sữa từ đơn lẻ cho đến nhượng quyền đã mở ra rất nhiều nhưng không có nghĩa là ý tưởng kinh doanh này không còn khả thi. 

ý tưởng kinh doanh quán trà sữa
Ý tưởng trang trí khá hay ho cho những ai muốn kinh doanh quán trà sữa mô hình hiện đại trẻ trung

Đối với những chiến lược kinh doanh quán trà sữa tập trung tại thành phố lơn, các chủ đầu tư không còn nhiều cơ hội,. Bởi vậy nhà đầu tư cần phải tính toán kĩ lưỡng về mọi mặt, đặc biệt là ở số vốn bỏ ra và thời gian để hồi vốn được. Rủi ro trong thời gian này là có và không thể coi thường. Vì vậy việc mở rộng thị trường sang những địa phương tỉnh lẻ cũng là một gợi ý nên thử. Với sức nóng thương hiệu đã tạo được từ thành phố lớn, không khó để các thương hiệu này tiếp cận được đối tượng khách hàng mới.

Đối với ý tưởng về một quán trà sữa xây dựng thương hiệu đơn lẻ, bạn phải tạo dựng được thương hiệu riêng cho mình bằng những sản phẩm chất lượng, đảm bảo vệ sinh, hương vị ngon, khác biệt và hợp khẩu vị với đối tượng mục tiêu của bạn. Bạn cũng cần tính toán đến việc làm thể nào để đủ sức cạnh tranh với những thương hiệu của nước ngoài. Đây sẽ là một bài toán không dễ, nhưng một khi đã nắm bắt được xu hướng cũng như như cầu của thị trường thì việc tìm ra lời giải cho bài toán này cũng không phải là bất khả thi.

Trên đây là một vài chia sẻ kinh nghiệm cho ý tưởng kinh doanh quán trà sữa dành cho các bạn mới bắt đầu. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giải đáp được cho bạn câu hỏi mở quán trà sữa nên hay không? Chúc bạn kinh doanh thành công!

 

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu