Tu mauthietkecafe
Từ mauthietkecafe

Thiết kế quán cafe sách cần lưu ý những điều gì?

Cafe sách là địa điểm lý tưởng của những bạn trẻ và bất kì những ai có niềm đam mê với sách. Những cuốn sách sẽ mang giúp bạn du lịch tâm hồn qua những câu thơ hình ảnh có trong sách hay những kiến thức hay vui thú mà bạn chưa bao giờ biết. Từ đó vận dụng cho cuộc sống trở nên thú vị, là người yêu sách và có niềm đam mê kinh doanh nhưng kiến thức về kinh doanh và cần chuẩn bị những gì để mở quán bạn chưa có kính nghiệm. Hãy cùng tìm hiểu kinh nghiệm thiết kế quán cafe sách được chia sẻ ngay bên dưới đây.

thiết kế quán cafe sách

Xem thêm: Lưu ý quan trọng trong thiết kế quán cafe vỉa hè.

Thiết kế quán cafe sách cần chuẩn bị những gì trước khi mở quán

Chuẩn bị vốn

Khi bạn đã lên ý tưởng kinh doanh hay làm bất cứ thứ gì thì điều mà bạn cần nghĩ đầu tiên đó chính là vốn. Bạn cần có nguồn vốn dồi dào hoặc đủ để chi cho mô hình quán mà bạn lên dự định mở. Lên kế hoạch với bảng chi tiết chi phí rõ ràng và cụ thể như phí mặt bằng là bao nhiêu? Chi phí thiết kế quán cafe sách khoảng bao nhiêu? Các chi phí mua thiết bị lẫn những món đồ phát sinh và chi phí nhân sự là bao nhiêu…trường hợp mà bạn còn băn khoăn chưa biết nên phân chia nguồn vốn cho từng hạng mục như thế nào cho hợp lý thì hãy tham khảo qua cách thiết kế quán cafe sách với kế hoạch được triển khai khá thành công.

Nghiên cứu thị trường khách hàng đối tác

thiết kế không gian quán cafe sách
Sau công đoạn dự trù nguồn vốn bước tiếp theo bạn cần là nghiên cứu thị trường, thông thường khách hàng mà tìm đến cafe sách toàn là dân tri thức. Thường là nhân viên văn phòng, sinh viên, nhà văn, nhà thơ và những người thích đọc sách. Bạn hãy tìm hiểu rõ nhu cầu thị hiếu của khách hàng và tìm hiểu mô hình kinh doanh của đối thủ trong cùng khu vực ra sao. Từ đó lên kế hoạch triển khai tạo nên sự mới lạ đặc biệt cho không gian quán của mình khác xa với không gian quán khác.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Để thu hút được khách hàng thì điều kiện cần đầu tiên của cafe sách chính là không gian yên tĩnh nhẹ nhàng có tính chiều sau. Vì vậy mà khi chọn địa điểm để mở quán cafe sách yêu cầu cần thiết trước tiên là không gian phải yên tĩnh. Để kinh doanh có lợi nhuận ngày càng đi lên thì khu vực mở quán phải là nơi đông dân cư hoặc gần trường học, văn phòng hay cơ quan….

Địa điểm mà bạn bạn nên chọn nơi có quang cảnh tốt bình yên tạo nên sự thoải mái nhẹ nhàng nhất. Tốt nhất bạn có thể trồng thêm cây xanh hoặc vườn hoa nho nhỏ trong quán để tạo nên không gian thoáng mát và khách hàng vào đây đọc sách có cơ hội tiếp thu tốt hơn nữa.

Thiết kế nội thất không gian quán cafe sách

thiết kế quán cafe sách hoàn hảo

Phần thiết kế nội thất không gian quán cafe sách vô cùng cần thiết, bạn hãy tạo mọi điều kiện để cho khách hàng của bạn cảm nhận được không gian quán cafe sách cảu bạn có sự thoải mái như một thư viện thực sự. Cần có một sự sắp xếp khoa học, hợp lý và nên phân loại theo chủ đề của quán. Từng chủ đề không gian khác nhau sẽ có thiết kế khác nhau như bàn ghế cần phải có sự thiết kế không gian sao cho thật phù hợp với công việc ngồi đóc sách trong nhà lâu dài tạo nên sự thoải mái tối đa nhất có thể cho khách khi lần đầu tiên đặt chân vào quán. Những lần sau đương nhiên là có sự xuất hiện trở lại của họ.

Thiết kế quán cafe sách yếu tố cần là không gian yên tĩnh thì yếu tố đủ đó chính là ánh sáng trong quán cần phải đủ để khách hàng có thể đọc sách thoải mái mà không bị mỏi mắt. Lắp đặt hệ thống thông gió cũng vô cùng quan trọng để sách không bị ẩm mốc và bị hư hỏng.

Chọn lựa những cuốn sách hay

chi phí thiết kế quán cafe sách

Có quá nhiều sách không phải là yếu tố tốt để thu hút được khách hàng bởi nó sẽ khiến bạn tốn nhiều kinh phí mua sách cũng như không gian để trưng bày chúng. Bạn hãy chọn lọc những cuộc sách hay mà khách hàng yêu thích hướng đến cụ thể như những quyển sách chia sẻ kinh nghiệm, tâm sự hay những cuốn truyện ngắn vui nói về cuộc sống đời thường hay những tản văn sẽ được rất nhiều người tìm đọc. Trường hợp khách hàng mà bạn muốn nhắm đến thì đừng quên những cuốn tiểu thiết ngôn tình đang hot trên mạng. Hãy tận dụng nguồn sách của những người thân hoặc bạn bè của mình nhầm tiết kiệm không gian và tăng bổ sung thêm chút hoài cổ cho quán của mình, tạo sự khác biệt đặc trưng.

Thiết kế menu cho quán

Ngoài những yếu tố nói trên thì đồ uống của quán cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Đặt địa vị bạn là khách hàng yêu sách thích đọc sách thì điều kiện quán đó có đồ uống mà bạn thích nữa thì thật là tuyệt vời, việc thiết kế menu vô cùng quan trọng bạn đừng quên thêm vào menu của mình cafe nguyên chất phù hợp với nhu cầu thị hiếu chung của khách hàng. Bạn cũng nên học cách thức pha chế sáng tạo món đồ uống sao cho hợp với khẩu vị nổi bật khác. Hương vị cà phê ngon chính là sự nổi bật tạo nên khác biệt cho quán giúp bạn cạnh tranh tốt với những đối thủ khác.

thiết kế quán cafe sách đẹp

Để thiết kế quán cafe sách hoàn hảo bạn cần có sự kết hợp của rất nhiều yếu tố trên nhầm thu hút khách hàng và chi phí thực hiện nằm trong khoản bạn dự tính. Khâu thiết kế khá quan trọng nó giúp bạn thu hút được khách hàng có muốn lui tới thường xuyên hay không. Để làm điều này bạn sẽ chẳng thể nào tự tay thực hiện được mà phải luôn cần đến đội ngũ thiết kế thi công Nội Thất Bshop là chuyên gia thiết kế thi công hàng đầu trong lĩnh vực này tại khu vực Hà Nội với giá thành phải chăng. Không gian lên đúng như ý tưởng của bạn hoặc chúng tôi có thể hỗ trợ bạn lên ý tưởng tốt cho quán để việc kinh doanh của bạn đạt hiệu quả như mong muốn.

xem thêm : Những mẫu quán cafe tre đẹp mà lạ

Một vài mẫu quán cà phê sân vườn đẹp nhất!

Những lưu ý trong thiết kế quầy bar quán cafe

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu