Tu mauthietkecafe
Từ mauthietkecafe

Những điểm cần xem xét kỹ khi sang nhượng quán trà sữa

sang nhượng quán trà sữa

Những điểm cần xem xét kỹ khi sang nhượng quán trà sữa

Khi thức uống trà sữa phổ biến rộng khắp thì trào lưu sang nhượng quán trà sữa cũng lên ngôi. Trong khi một số người thích mở quán mới để thiết kế mọi thứ theo ý mình thì một số khác lại tìm kiếm những quán sang nhượng lại để có thể nhanh chóng bắt đầu kinh doanh.

Hoặc cũng có thể là để lại sang nhượng cho người khác nữa. Trong quá trình sang nhượng, bên cạnh những thủ tục pháp lý còn những vấn đề gì cần phải xem xét kỹ? Chúng ta cùng tham khảo trong bài viết sau đây nhé!

Vị trí quán và cách bài trí

Điều đầu tiên khi muốn bắt đầu một công việc kinh doanh bất kỳ mà nhất là trong lĩnh vực sang nhượng quán trà sữa đó là tìm một vị trí đắc địa. Bạn phải xác định được giá trị của vị trí quán như lượng khách qua lại, các đối thủ cạnh tranh hay tình hình an ninh, trật tự… Một vị trí tốt bạn sẽ có thể kinh doanh thành công hoặc nhanh chóng sang nhượng được cho người khác.

Bạn cũng phải để ý đến cách bài trí. Trà sữa là thức uống được giới trẻ yêu thích, cho nên cách bài trí quán cũng nên trẻ trung, độc đáo. Cách bài trí bắt mắt sẽ thu hút được khách hàng cũng như nhà đầu tư nào có ý định muốn sang lại quán.

sang nhượng quán trà sữa

Sang nhượng quán trà sữa có phong cách teen

Thủ tục hành chính – lưu ý không thể bỏ qua khi sang nhượng quán trà sữa

Sang nhượng quán trà sữa ắt hẳn bạn phải bỏ ra một số tiền không nhỏ. Vì thế chúng ta nên tham khảo kỹ những loại hồ sơ, giấy tờ cần thiết. Tránh tình trạng tiền mất tật mang, sang phải quán không chính chủ hoặc sang cùng lúc cho nhiều người.

Bạn cũng nên lập hợp đồng sang nhượng. Mọi thỏa thuận giữa đôi bên được liệt kê chi tiết trong hợp đồng. Hợp đồng càng rõ ràng thì càng đảm bảo quyền lợi cho đôi bên. Nếu không rành những thủ tục này bạn có thể nhờ đến các văn phòng luật sư để được giúp đỡ.

sang nhượng quán trà sữa 2

Cần nghiên cứu rõ các thủ tục hành chính sang nhượng quán

Sang nhượng cả tài sản bên trong quán

Để thuận tiện cho việc kinh doanh, thường là người ta sẽ sang luôn cả những tài sản trong quán như bàn ghế, kệ bếp, ly tách,… Giá cả và số lượng của từng món đồ nên được liệt kê chi tiết trong hợp đồng sang nhượng.

Việc sang nhượng quán trà sữa bao gồm cả tài sản trong quán cũng giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều chi phí đầu tư. Một số vật dụng trang trí không phù hợp với phong cách mới của quán hoặc quá cũ kỹ bạn nên mạnh dạn từ chối không sang lại.

Hợp đồng thuê nhà, mặt bằng kinh doanh quán trà sữa

Nếu quán trà sữa bạn đang muốn sang nhượng kinh doanh trên một mặt bằng thuê mướn, bạn nên cân nhắc việc thỏa thuận để làm lại hợp đồng thuê với tên mình. Điều này giúp cho thời gian thuê được tính lại từ đầu, đảm bảo đủ thời gian không tăng giá thuê (một điều khoản phổ biến với những người đi thuê mặt bằng kinh doanh).

Hình thức kinh doanh sang nhượng quán trà sữa tuy phổ biến nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Khi quyết định sang nhượng lại quán chúng ta cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng. Trường hợp nếu chưa sang lại được cho người khác thì phải đảm bảo sao cho lợi nhuận đủ bù đắp cho chi phí duy trì quán.

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu