Tu mauthietkecafe
Từ mauthietkecafe

Những lưu ý trong thiết kế quầy bar quán cafe

nhung-vat-dung-can-co-tai-quay-bar

Quầy bar dù chỉ chiếm một phần nhỏ diện tích quán nhưng lại có vai trò vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình vận hành và phát triển của quán. Thiết kế quầy bar trong quán cafe hợp lý sẽ giúp tối giản hóa quá trình vận hành và gia tăng công suất phục vụ. Dưới đây là một vài lưu ý trong thiết kế để đảm bao tối đa hiệu quả.

1. Vị trí đặt quầy bar

Có hai vị trí thường được lựa chọn trong thiết kế quầy bar quan cafe là:

+ Vị trí thứ nhất: Nằm ngay trong không gian phục vụ quán thường được đặt ở nơi dễ thấy như cạnh cửa ra vào. Với những quán cafe có không gian nhỏ quầy bar thường được thiết kế “tích hợp” với quầy thu ngân giúp tiết kiệm diện tích.

+ Vị trí thứ 2: Nằm tách biệt tại một không gian riêng mà khách hàng không thể nhìn thấy.  Việc này giúp tao không gian riêng cho nhân viên pha chế thỏa sức thể hiện & sáng tạo.

quay-bar-quan-cafe
Thiết kế quầy bar trong quán cafe thế nào là hợp lý?

Cũng không có bất cứ căn cứ nào cụ thể để so sánh là vị trí nào tốt hơn. Việc lựa chọn vị trí thứ nhất hay vị trí thứ hai còn phụ thuộc vào quy mô quán, không gian quán, phong cách của quán. Sao cho vị trí thiết kế quầy bar trong quán cafe là tối ưu nhất.

2. Trang thiết bị trong thiết kế quầy bar

Việc lựa chọn trang thiết bị để bài trí tại quầy bar cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới thiết kế quầy bar. Việc này phụ thuộc phần lớn vào menu đồ uống mà bạn đã đưa ra trong kế hoạch mở quán cafe của mình. Cơ bản vẫn sẽ có những vật dụng thiết yếu như: ly, tách, cốc, máy say,… Tùy thuộc vào diện tích quán, diện tích quầy bar và nhu cầu sử dụng mà bạn nên lựa chọn trang thiết bị có kích thước phù hợp.

Sau khi lựa chọn trang thiết bị bạn cần thiết kế nơi đặt đựng hợp lý đảm bảo phát huy tối đa hiệu quả trọng khi sử dụng.

nhung-vat-dung-can-co-tai-quay-bar
Những vật dụng nào cần có tại quầy bar quán cafe?

3. Thiết kế quầy bar trong quán cafe có không gian & bố cục thế nào?

Điều kiện tiết quyết cần phải có trước tiên đó là không gian tại quầy bar & xung quanh quầy bar phải thoáng đãng, sạch sẽ. Trang thiết bị phải được đặt để ở vị trí phù hợp sao cho dễ sử dụng, lâu chùi mà vẫn dễ dàng di chuyển ra vào. Khu vực quầy bar không nên thiết kế quá cao hay quá thấp, nên nằm trong tầm với của nhân viên. Không gian quầy bar tối thiểu phải rộng từ 2 – 3 bước chân.

Thiết kế quầy bar trong quán cafe cần chú trọng 100% vào việc phát huy hiệu quả sử dụng. Dễ dùng, tiện phục vụ và phải đảm bảo an toàn vệ sinh. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới cảm nhận nhãn quang của khách hàng và hiệu quả làm việc của nhân viên pha chế. Bởi vậy không nên quá cao hay quá thấp, càng không nên quá chật hẹp hay quá rỗng làm lãng phí không gian. Hy vọng với một vài lưu ý trên đây là Bshop đã giới thiệu bạn đã được những định hình ban đầu về thiết kế quầy bar trong quán cafe sao cho hợp lý nhất. Hoặc liên hệ ngay với chúng tôi để nhận thêm những tư vấn chi tiết khác trong thiết kế quầy bar chuyên dụng.

Nguồn: https://trangtriquancafe.com

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu