Tu mauthietkecafe
Từ mauthietkecafe

Những điểm chung trong kiến trúc quán cafe nhỏ đẹp

kiến trúc quán cafe nhỏ đẹp 1

Những điểm chung trong kiến trúc quán cafe nhỏ đẹp

Kiến trúc quán cafe nhỏ đẹp là một thách thức với những người làm nghề thiết kế quán cafe. Người ta không ngừng sáng tạo ra rất nhiều mẫu thiết kế đẹp cho quán cafe có diện tích nhỏ, tuy nhiên có một vài nguyên tắc chung trong những kiến trúc này.

  1. Xóa bỏ giới hạn không gian

Bởi vì diện tích là điểm bất lợi lớn nhất trong kiến trúc quán cafe nhỏ đẹp nên chúng ta cần xóa bỏ những giới hạn không gian của quán. Thay thế những vách ngăn cứng bên trong quán bằng những vật trang trí di động. Thay vách tường bằng vách kính để tận dụng ánh sáng tự nhiên vào ban ngày.

Sử dụng những gam màu trắng sáng thay cho những màu tối. Để có được sự phối hợp hài hòa về màu sắc tốt nhất nên lấy ý kiến từ những người có chuyên môn mỹ thuật. Không tùy tiện chọn màu theo ý thích cá nhân, đôi khi sẽ gây rối rắm thêm không gian vốn đã hạn hẹp.

kiến trúc quán cafe nhỏ đẹp 1

Tận dụng ánh sáng tự nhiên, thay vách tường bằng vách kính

  1. Nội thất trong kiến trúc quán cafe nhỏ đẹp

Lựa chọn nội thất phù hợp là một công việc quan trọng. Bởi bạn không thể đặt những bộ salon cầu kỳ vào một căn phòng nhỏ hẹp. Những chiếc bàn vuông, ghế nhỏ, đơn giản là ưu tiên hàng đầu. Mô hình quán cafe ngồi bệt cũng là một gợi ý đáng xem xét.

Về mặt sắp xếp nội thất nên bố trí sao cho có được ít nhất một lối đi chính. Thuận lợi cho việc lưu thông trong quán. Hạn chế đặt bàn ghế xen kẽ tạo thành đường đi ngoằn ngoèo. Cũng không nên đặt quá nhiều bàn, bởi vì khách hàng sẽ cảm thấy không có không gian riêng tư.

Để xây dựng kiến trúc quán cafe nhỏ đẹp thì phải làm sao tận dụng được tối đa phần không gian khiêm tốn mà vẫn giữ được nét thẩm mỹ, định hình được phong cách riêng của quán. Có như vậy mới thu hút được nhiều khách hàng đến và quay lại với quán.

kiến trúc quán cafe nhỏ đẹp với nội thất nhỏ gọn

Nội thất nhỏ gọn, đơn giản tạo nét đặc trưng trong kiến trúc quán cafe nhỏ đẹp

  1. Lựa chọn phong cách ứng với nhóm khách hàng mục tiêu

Với một quán cafe nhỏ chúng ta không thể nào có nhiều góc riêng cho từng loại khách hàng. Vì thế nên lựa chọn nhóm khách hàng tiềm năng dựa trên mối quan hệ của chủ quán hoặc vị trí của quán (gần trường học, siêu thị, văn phòng làm việc…) Sau đó xác định phong cách phù hợp với nhóm khách hàng này để triển khai kiến trúc quán cafe nhỏ đẹp.

Có nhiều loại phong cách như cổ điển, hiện đại, phong cách công nghiệp, phong cách “teen”,… Tuy nhiên chọn loại phong cách nào cũng cần thiết kế thật đơn giản. Bởi vì với diện tích nhỏ, một khi muốn mở rộng công việc kinh doanh chúng ta có thể lại phải mở thêm quán cafe nhỏ ở một địa điểm khác. Khi đó kiến trúc đơn giản sẽ dễ dàng cho việc trang trí một chuỗi quán cafe như vậy.

Trên đây là 3 điểm cơ bản và chung nhất của những kiến trúc quán cafe nhỏ đẹp. Tùy vào tình hình thực tế mà chủ quán hoặc nhà thiết kế có thể dựa vào những điểm này mà sáng tạo thêm những nét riêng cho quán. Như vậy quán cafe với diện tích nhỏ vẫn có thể duyên dáng, đẹp quyến rũ và quan trọng là thu hút nhiều khách hàng.

 

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu