Tu mauthietkecafe
Từ mauthietkecafe

Muốn mở quán cafe cần những gì để có được thành công

Thành công trong kinh doanh là thứ mà ai cũng mong muốn. Nhất là kinh doanh quán cafe, bởi loại hình này cạnh tranh cao. Để có được thành công không hề đơn giản một chút xíu nào. Muốn mở quán cafe cần những gì? Những chia sẻ của chúng tôi bên dưới đây, sẽ giúp bạn biết được bạn cần những gì. Cùng theo dõi với trangtriquancafe.com qua những chia sẻ sau đây.

Để có được thành công khi muốn mở quán cafe cần những gì?

Nghiên cứu thị trường

muốn mở quán cafe cần những gì

Xem thêm: Thiết kế quán cafe take away đẹp thu hút khách.

Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu, bạn không nên bỏ qua. Hãy bắt đầu ngay với bước xây dựng ý tưởng kinh doanh này. Nếu bạn định hướng sai, thì đây chính là nguyên nhân sau một thời gian mở cửa. Bạn sẽ phải đóng cửa do thua lỗ không có khách hàng. Bí kíp trong kinh doanh có từ muôn đời nay. “ Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Cho thấy việc nghiên cứu thị trường là một bước quan trọng không thể thiếu. Bạn đanh kinh doanh cafe hay bất kì loại hình nào khác.

Xác định ý tưởng kinh doanh

Muốn mở quán cafe cần những gì sau khi đã có được cái nhìn tổng quát về thị trường. Bước tiếp theo trong kế hoạch kinh doanh của bạn, lên ý tưởng. Hình dùng không gian quán mà bạn sẽ phục vụ khách, thiết kế theo phong cách nào. Takeaway hay ngồi lại, dành cho đối tượng nào học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng…Trường hợp bạn yêu thích thương hiệu nào đó. Có thể tính đến phương án nhượng quyền thương hiệu. Hình thức này bạn cần chú ý đến ngân sách lẫn thủ tục.

Lên kế hoạch tài chính

muốn mở cafe cần những gì
Sau khi xác định được ý tưởng kinh doanh, việc tiếp theo là tài chính. Đây là yếu tố quyết định ý tưởng có thành hiện thực được hay không. Với số vốn đầu tư ban đầu, bạn có thể huy động ngân hàng vay vốn. Vay từ những người thân và bạn bè trường hợp không có nguồn vốn dồi dào. Bạn có thể kêu gọi đầu tư ngoài, nhưng cần cân nhắc cho cẩn trọng những điều khoản khi hợp tác cùng họ.

Những chủ kinh doanh mới thường gặp sai lầm, sử dụng 100% vốn đầu tư cho mua sắm, trang thiết bị, trang trí. Nhưng họ lại quên đi những khoản dự phòng cần thiết. Thông thường việc kinh doanh trong thời gian đầu luôn khó khăn, cần có khoản chi phí dự trù. Những khoản chi phí cố định như tiền nhà, tiền lương nhân viên…nếu không quán sẽ gặp nhiều khó khăn. Kinh nghiệm cho bạn muốn mở quán cafe cần những gì. Đó là ngoài những điều trên, cần dự trữ một khoản tiền nhà, tiền thuê nhân viên. Ít nhất chi phí cho 3-6 tháng.

Lên menu quán

mở quán cafe cần những gì

Xác định thị trường, đối tượng khách hàng mà mình hướng đến. Bạn sẽ biết được mình nên đưa những gì vào menu. Bạn không nên quá tham, đưa quá nhiều đồ uống vào trong thực đơn. Vì như vậy sẽ khiến khách hàng bối rối, không biết nên chọn đồ uống gì. Hãy đưa vào menu món uống đặc trưng mà khi họ bước vào quán sẽ nhớ ngay đến nó.

Mặt bằng mở quán

Mặt bằng quyết định phần lớn sự thành công của bạn trong kinh doanh cafe. Hãy tìm một vị trí đắc địa để kinh doanh, bạn cũng đừng quên thủ tục chủ nhà cho bạn thuê bao lâu. Có nhiều quán kinh doanh tốt, lợi nhuận cao nhưng phải đóng cửa. Lý do chủ nhà đòi lại mặt bằng nên hãy quan tâm đến thời gian thuê.

Không chọn những địa điểm khuất, nơi không có chỗ để xe cho khách…tùy thuộc vào mô hình kinh doanh. Bạn hãy kiếm cho mình một mặt bằng quán hợp lý.

Thiết kế quán cafe

Hoàn tắt các bước trên, ở công đoạn này bạn cần thực hiện ý tưởng. Hoàn thiện các thiết kế, trang trí không gian cho quán. Ngay từ ý tưởng ban đầu nếu như bạn không có kinh nghiệm. Hãy nhờ đến sự trợ giúp của đơn vị chuyên thiết kế, thi công quán cafe. Họ sẽ giúp đỡ bạn lên được không gian như mong muốn.

Mua sắm các món trang thiết bị

muốn mở quán cafe đẹp cần những gì

Máy xay sinh tố, ly, ấm trà, dụng cụ pha cà phê…là những thứ không thể thiếu. Bạn cũng đừng bỏ qua những vật dụng nhỏ để trang trí quán hợp với phong cách. Những chậu cây cảnh nho nhỏ, thêm không gian xanh cho quán…

Tuyển dụng nhân viên

Muốn mở quán cafe cần những gì, tuyển nhân viên là yếu tố cần để quán có thể hoạt động. Nhân viên phục vụ, nhân viên pha chế, quản lý…số lượng tùy vào quy mô rộng lớn của quán. Nếu bạn biết pha chế, có thể đảm nhận luôn vị trí này.

Giấy tờ kinh doanh quán cafe

Yếu tố pháp luật cũng là vấn đề bạn cần quan tâm. Bạn cần một số giấy tờ chứng nhận nhất định. Để các cơ quan pháp luật sẽ không có cơ hội làm phiền đến bạn khi hoạt động kinh doanh đang diễn ra:

+ Giấy phép đăng ký kinh doanh.

+ Chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

+ Chứng nhận phòng cháy chữa cháy.

Hoạt động marketing cho quán

Trước ngày quán chính thức khai trương khoản 1 tuần, hãy chuẩn bị các công tác quảng cáo. Phát tờ rơi, chạy quảng cáo trên mạng xã hội facebook. Đi kèm các chương trình giảm giá, tặng quà để thu hút khách đến quán của bạn.

Khi bạn muốn mở quán cafe cần những gì? Chúng tôi đã chia sẻ cụ thể chi tiết. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những thứ cần thiết trên. Là đó có đủ cơ sở cho hoạt động kinh doanh bền vững sinh lợi nhuận rồi nhé!

xem thêm : Trung tâm dạy pha chế đồ uống ở Hà Nội mang lại điều gì cho học viên

Thiết kế quán cafe ngoài trời xu hướng hot hiện nay

 

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu