BẠN CÓ ĐANG QUAN TÂM MỞ QUÁN TRÀ SỮA CẦN BAO NHIÊU VỐN?

Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn là một đề tài rất được các bạn trẻ mong muốn kinh doanh mô hình này quan tâm, lo ngại. Thực tế thì kế hoạch mở quán trà sữa chỉ là điều kiện cần và nguồn vốn đầu tư mới là điều kiện đủ để bắt đầu quá trình kinh doanh của bạn. Vậy hãy cùng chúng tôi  phân tích về số vốn mà bạn cần đầu tư đối với một số loại mô hình kinh doanh trà sữa phổ biến nhé.

 

Đối với loại hình kinh doanh trà sữa xe đẩy thì cần bao nhiêu vốn?

 

Với 10 triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu kinh doanh trà sữa vỉa hè dạng xe đẩy. Đây là một ý tưởng kinh doanh ít vốn phù hợp với các bạn sinh viên và các đối tượng khách hàng nhỏ tuổi. Các chi phí phải bỏ ra với loại hình này như sau:

– Mua xe đẩy khoảng 6 triệu (xe inox, xe được trang trí đẹp, có dàn loa, thùng đá chuyên dụng …)

– Chi phí nguồn hàng ban đầu tầm 2 triệu như bột sữa, trân châu, siro…

– Tiền linh tinh tầm 2 triệu như thùng đá, ly nhựa, ống hút, ghế ngồi…

mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn
Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn? Với số vốn nhỏ có thể mở quán trà sữa dạng xe đẩy 

Mô hình kinh doanh vỉa hè này ngoài ưu điểm là không tốn chi phí cố định, vốn đầu tư cũng như chi phí vận hành thấp thì nó cũng có nhược điểm đó là bạn sẽ khá vất vả khi phải đứng bán ngoài trời liên tục.

 

Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn đối với loại hình kinh doanh thuê mặt bằng nhỏ

 

Để có thể mở một quán trà sữa nho nhỏ, phục vụ khoảng 20-30 khách một thời điểm thì bạn cần có khoảng 100 triệu đồng. Đối với số tiền này, bạn cần phải có những tính toán chi tiết để đảm bảo không bị ảnh hưởng tới vốn lưu động khi vận hành quán.

Ưu điểm của mô hình này là chi phi cố định (tiền mặt bằng, tiền nhân viên, điện nước…) vừa phải. Tuy nhiên để có được điều đó thì bạn phải chấp nhận địa điểm kinh doanh ở vị trí không thật sự “đắc địa”,  không gian quán sẽ nhỏ và sẽ rất hạn chế cho những ý tưởng thiết kế trang trí quán.

 

Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn đối với mô hình kinh doanh lớn hoặc kinh doanh nhượng quyền

 

Để sở hữu được một quán trà sữa rộng rãi với thiết kế thu hút, nằm ở vị trí tốt dễ thu hút khách hàng đòi hỏi bạn phải bỏ ra một sô vốn tương đối cao, khoảng vài trăm triệu. Với số vốn này bạn cũng có thể cân nhắc việc mở cửa hàng trà sữa nhượng quyền thương hiệu.

mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn 1
Kinh doanh quán trà sữa nhượng quyền là một ý tưởng không tồi

Cả 2 mô hình kinh doanh này đều có thể thu được mức lợi nhuận rất cao và nhanh chóng. Tuy nhiên, kinh doanh nhượng quyền có ưu thế hơn ở điểm bạn sẽ được chuyển giao công nghệ, cung cấp nguyên vật liệu, máy móc thiết bị, đồ dùng…và không phải lo lắng về vấn đề marketing.

Bên cạnh đó thì bất cứ hình thức kinh doanh nào cũng có tính 2 mặt của nó. Với số vốn bỏ ra khá lớn đồng nghĩa với rủi ro cũng cao, chính vì vậy nếu bạn có ý định kinh doanh mô hình lớn thì cần phải có kỹ năng quản lý, nếu không có thể dễ dàng dẫn đến thất bại.

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi phần nào giúp bạn trả lời được câu hỏi “mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn?”. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được mô hình phù hợp nhất với nguồn vốn và chiến lượt kinh doanh của mình.

 

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu