Tu mauthietkecafe
Từ mauthietkecafe

Mở quán cafe cần giấy tờ gì để được cấp giấy phép kinh doanh

Mở quán cafe cần giấy tờ gì

Bạn đang chuẩn bị mở quán cafe kinh doanh, vấn đề đầu tiên đặt ra ở đây bạn phải có giấy phép kinh doanh. Là tiền đề cho hoạt động kinh doanh sau này của bạn, để bạn không bị làm phiền khi quán đang hoạt động tốt. Vậy mở quán cafe cần giấy tờ gì? Chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Tư vấn mở quán cafe cần những loại giấy tờ gì?

Mở quán cafe cần giấy tờ gì

xem thêm: Cách tính chi phí mở một quán cafe cho người mới khởi nghiệp.

Theo điều 13 nghị định 78/2015/NĐ-CP thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá nhân, nhóm cá nhân đăng ký kinh doanh. Đòi hỏi cần phải có những giấy tờ cần có như sau:

+ Giấy đề nghị đăng ký hộ kin doanh có đầy đủ:

  • Tên hộ kinh doanh, địa điểm
  • Ngành nghề.
  • Vốn kinh doanh.
  • Họ tên, số CMND, ngày cấp, địa chỉ cư ký cùng với chữ ký cá nhân của hộ lập kinh doanh hoặc cá nhân, nhóm. Nếu là nhóm kinh doanh thì chọn người đại diện.
  • Có CMND của người đại diện nhóm cá nhân, hộ kinh doanh, có bản sao công chứng.
  • Hộ kinh doanh hay nhóm cá nhân thành lập cần có biên bản họp cá nhân về vấn đề thành lập hộ kinh doanh.
  • Đối với những ngành nghề nào đó cần bổ sung thêm chứng chỉ hành nghề quy định. Đính kèm bản sao có công chứng hợp lệ của cá nhân hoặc đại diện hộ kinh doanh gia đình
  • Ngành nghề có vốn pháp định cần đi kèm với bản sao hợp lệ, có văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, các tổ chức có thẫm quyền.

Việc mở quán cafe cần giấy tờ gì bạn đã phần nào nắm rõ về thủ tục pháp lý. Còn cụ thể chị tiết hơn về những giấy tờ khác cần bổ sung khác nữa.

Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh

Mở quán cafe cần những giấy tờ gì

Nếu quy mô nhỏ bạn có thể đăng ký theo hình thức kinh doanh hộ gia đình hoặc cá thể. Còn kinh doanh lớn lựa chọn đăng ký loại hình doanh nghiệp. Đăng ký hộ kinh doanh cá thể thì bạn nộp hồ sơ ngay tại phòng kinh tế kế hoạch –  UBND quận nơi bạn mở quán. Hồ sơ cần có

+ Đơn đăng ký điền đầy đủ theo mẫu.

+ Chứng minh nhân dân công chứng của người đại diện và những thành viên khác nếu có.

+ Hợp đồng thuê nhà.

Đăng ký tên quán không được lấy tên tiếng Anh, phải sử dụng tên tiếng Việt.

Mở quán cafe cần có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Mở quán cafe cần giấy tờ gì hợp pháp

Mở quán cafe cần giấy tờ gì thì giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm là thứ cần có. Thủ tục để xin cấp phép giấy tờ này bao gồm:

+ Đơn xin đề nghị cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm.

+ Bản sao giấy phép kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm. Có chứng thực so với bản gốc.

+ Phải có bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng cơ sở.

+ Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng xung quanh quán.

+ Quy trình sản xuất thực phẩm.

+ Bản trình trang thiết bị, cơ sở vật chất, dụng cụ cơ sở.

+ Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chử cơ sở kinh doanh. Cùng với giấy phép xác nhận của quản lý quán.

Nhưng nếu bạn chỉ kinh doanh đồ uống thì không cần có sơ đồ quy trình sản xuất. Tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng rất cần. Cần đăng ký cho quản lý cùng với nhân viên tham gia lớp tập huấn này để được cấp chứng chỉ cùng với giấy khám sức khỏe. Sau đó nộp kèm giấy tờ này cùng hồ sơ xin cấp phép.

Trình tự xin giấy phép kinh doanh cafe

Mở quán cafe cần giấy tờ gì

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những thứ cần thiết để mở quán cafe cần giấy tờ gì? Công đoạn tiếp theo là nộp giấy tờ theo trình tự để được cấp giấy phép.

+ Cá nhân hoặc người đại diện gửi giấy đề nghị đăng ký kinh doanh cafe. Giấy tờ có kèm theo bản sao công chứng CMND mang đến cơ quan đăng ký giấy phép kinh doanh cấp huyện.

+ Cơ quan có thẩm quyền sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký, sẽ gửi giấy biên nhận. Cấp giấy phép kinh doanh quán cafe cho chủ kinh doang theo đúng thời hạn. Nếu như hồ sợ nộp đầy đủ và hợp lệ.

+ Đối với trường hợp giấy tờ không hợp lệ cơ quan chức năng sẽ thông báo. Chỗ nào chưa hợp lệ, nội dung cần sửa đổi và bổ sung bằng văn bản. Giúp chủ kinh doanh nhanh chóng có được giấy phép. Sau khi bổ sung đầy đủ các giấy tờ cần thiết.

+ Cơ quan sẽ gửi giấy hẹn đến lấy giấy phép nếu hồ sơ hợp lệ, được chấp thuận. Khi lấy giấy phép kinh doanh cần mang giấy hẹn, CMND bản gốc.

+ Trường hợp nộp giấy tờ nhưng sau 05 ngày không có phản hồi gì. Người xin giấy phép kinh doanh có quyền khiếu nại, tố cáo theo luật kinh doanh.

Bên trên là nội dung mà trangtriquancafe.com tư vấn cho chủ kinh doanh. Mở quán cafe cần giấy tờ gì là đủ và hợp lệ. Quy trình nộp đơn và chờ đợi việc xin cấp giấy phép ra sao. Để giúp bạn hiểu rõ tránh những thắc mắc không đáng tiếc trong việc xin giấy phép. Không làm tốn nhiều thời gian của bạn, trong quá trình xin cấp giấy. Ngoài ra có gì thắc mắc ngoài lề bạn có thể để lại comment bên dưới. Chúng tôi sẽ phản hồi ngay sau khi nhận được câu hỏi của bạn.

xem thêm : Giúp bạn cách trang trí quán cafe đơn giản mà đẹp

Cách tính chi phí mở một quán cafe cho người mới khởi nghiệp

 Thiết kế quán cafe vintage xu hướng được các bạn trẻ yêu thích

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu