Cho tôi 9 phút và tôi sẽ cho bạn bí quyết mở quán cafe chỉ với 100 triệu

bí quyết mở quán cafe chỉ với 100 triệu

Mô hình quán cafe 100 triệu là xu hướng kinh doanh ngày càng được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, mức độ cạnh tranh trên thị trường ngày càng gay gắt. Làm thế nào để quán của bạn có thể thu hút lượng lớn khách hàng và tăng doanh thu?

Mở quán cafe nhỏ/mở quán cafe mini có nhiều rào cản từ việc lợi thế địa điểm. Số lượng chỗ ngồi thấp và cả trang thiết bị máy móc khó đáp ứng, dễ hỏng hóc. Vì thế để mở một quán cafe nhỏ với số vốn 100 triệu đồng, việc đầu tiên cần tích luỹ kiến thức, đánh giá cơ hội và thách thức và xây dựng một kế hoạch kinh doanh chi tiết, bài bản.

Bài viết dưới đây, Unik sẽ tổng hợp các bước mở quán cafe nhỏ kinh doanh thành công.

bí quyết mở quán cafe chỉ với 100 triệu

Xu hướng mở mô hình quán cafe với 100 triệu đồng hiện nay

Ngày nay, mở quán quy mô nhỏ đang là xu hướng nhiều người hướng tới là tệp khách hàng là các bạn trẻ. Và với thiết kế quán cafe 100 triệu đang trở thành một xu thế được nhiều người yêu thích. Việc kinh doanh với mô hình quán cafe 100 triệu đang là một trong những hình thức đầu tư nhiều hiện nay. Nếu được phát triển đúng hướng chắc chắn sẽ mang lại một nguồn lợi nhuận lớn. Nhưng bên cạnh đó cũng có những điểm mạnh, thách thức và cơ hội đối với mô hình này.

Thực tế với vốn đầu tư quán cafe 100 triệu đồng là một số vốn không hề lớn. Chính vì vậy khi quán cafe có chiến lược và được vận hành đúng hướng thì việc thu hồi vốn nhanh chóng và thu lợi nhuận sẽ rất cao

Tuy nhiên, với vốn không nhiều sẽ có cơ hội cho nhiều người đầu tư. Và sẽ có nhiều sự cạnh tranh ở đây. Vì vậy đòi hỏi chủ đầu tư phải có những nét riêng trong mô hình quán cafe của mình. Các chiến lược marketing quảng cáo thu hút khách hàng. 

Xu hướng mở quán cafe nhỏ hiện nay
Xu hướng mở quán cafe nhỏ hiện nay

Bí quyết kinh doanh mô hình quán cafe với 100 triệu đồng siêu lợi nhuận

Lựa chọn mô hình quán cafe 100 triệu

Trước đây với số vốn 100 triệu thì khó có thể mở được một quán cafe. Nhưng ngày nay hoàn toàn có thể mở được quán cafe siêu lợi nhuận. Mô hình này được nhiều người lựa chọn nhất là các bạn trẻ. 

Vậy với vốn đầu tư nhỏ như như thế này đòi hỏi phải có những ý tưởng độc đáo thu hút được khách hàng. Thực tế với 100 triệu cũng có rất nhiều mô hình cho bạn lựa chọn như: quán cafe cóc, bệt, take away.

Chọn thuê mặt bằng cho mô hình quán cafe 100 triệu

Mặc dù với kinh phí 100 triệu chúng ta cũng không có quá nhiều sự lựa chọn. Việc tìm mặt bằng “đắc địa” nhưng cũng có thể thuê những mặt bằng phù hợp mà không quá đắt đỏ. Mặt bằng cũng vẫn là một trong những vấn đề mà chúng ta quan tâm. Dưới đây là một số tiêu chí cần khi lựa chọn mặt bằng:

+ Địa điểm: Chọn một địa điểm dễ tiếp cận và có nhiều người qua lại. Xem xét các khu vực gần khu dân cư, tòa nhà văn phòng.

+ Diện tích: Chọn một không gian đủ rộng để có thể bố trí mô hình của bạn. 

+ Cơ sở hạ tầng: Chọn một không gian có sẵn cơ sở hạ tầng cần thiết. Chẳng hạn như hệ thống ống nước, hệ thống dây điện và kết nối internet.

+ Giá thuê: Chọn mặt bằng phù hợp với túi tiền 100 triệu đồng. Xem xét tiền thuê hàng tháng, tiền đặt cọc và các chi phí liên quan khác.

+ Cạnh tranh: Xem xét mức độ cạnh tranh trong khu vực. Chọn địa điểm có nhu cầu mở quán cà phê nhưng không có quá nhiều đối thủ cạnh tranh.

Mặt bằng trong kinh doanh quán cafe nhỏ
Mặt bằng trong kinh doanh quán cafe nhỏ

Trang trí nội thất quán cafe 100 triệu VNĐ

Do chi phí mở quán chỉ 100 triệu, đồng nghĩa với quy mô mở quán cafe nhỏ. Việc trang trí nội thất quán cũng cần tối ưu hóa, đơn giản và không nên quá cầu kì. 

Nếu bạn chưa có ý tưởng trang trí vừa hợp lý vừa đẹp thì có thể tìm đến các kiến trúc sư. Họ sẽ cho bạn lời khuyên tư vấn hoặc làm cho bạn bản thiết kế nhỏ. Từ đó hình thành quán cafe theo đúng mong muốn và hoạt động hiệu quả hơn.

Bàn ghế trong quán nên bố trí đa dạng các loại từ 2, 4 đến 6 người để có thể linh động trong việc bố trí chỗ ngồi cho khách.

Thêm điểm cần chú ý nữa là cần phải bố trí sảnh chờ trong trường hợp khách vào quán quá đông. Việc bố trí nội thất và đồ đạc trong quán nên đơn giản và nên chiếm khoảng 10% tổng vốn đầu tư. 

Trang trí quán cafe độc đáo, bắt mắt
Trang trí quán cafe độc đáo, bắt mắt

Chi phí liên quan đến việc mua thiết bị mới

Nên xác định được những trang thiết bị cần thiết để mua sắm. Đối với một quán cafe cơ bản cần phải có các dụng cụ như máy xay cafe, dụng cụ pha chế, ly tách chuyên dụng. Các loại dụng cụ chỉ nên chiếm 30-35% tổng số vốn đầu tư. 

Nguyên vật liệu pha chế

Chất lượng của đồ uống liên quan trực tiếp đến chất lượng của nguyên liệu. Vì vậy bạn cần tìm kiếm những nguyên liệu uy tín, ổn định và giá thành hợp lý. Do đó 8-10% số vốn được bỏ ra cho việc mua nguyên liệu cho thực đơn.

Chi phí thuê nhân viên

Để vận hành được tốt thì bạn cũng cần biết về pha chế để thẩm định được đồ uống. Việc học pha chế chuyên nghiệp với chi phí khoảng 5-6 triệu đồng cũng giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí thuê nhân viên. Tuy nhiên với mô hình quán cafe 100 triệu thì bạn cũng chỉ cần thuê 1 – 2 nhân viên. Chi phí dự để trả cho nhân viên cũng không quá cao.

Mở quán cafe với kinh phí 100 triệu kèm theo chi phí phát sinh

Để vận hành một quán cafe thì điều tất nhiên là chúng ta phải lên kế hoạch chi tiết. Tuy nhiên bên cạnh đấy vẫn sẽ có khả năng xảy ra những chi phí phát sinh khác như chí phí điện nước, bảo trì,…

Và bạn cũng nên sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng để quán lý tốt hơn.

Cách phân bổ vốn đầu tư cho mô hình quán cà phê 100 triệu

Phân bổ chi phí cho quán cafe như thế nào cho hợp lý là vấn đề được nhiều người quan tâm. Dưới đây là một số chi phí tối thiểu cần phải có.

+ Tiền thuê mặt bằng kinh doanh trong khoảng 30m2 – 40m2. Chi phí cố định cần phải trả định kỳ 6 tháng/lần 

+ Chi phí cho thiết kế và trang trí nội thất 

+ Chi phí cho trang thiết bị máy móc pha chế 

+ Chi phí cho nguyên vật liệu pha chế 

+ Phí thuê nhân viên khoảng 1 – 2 người 

+ Chi phí marketing và quảng bá thương hiệu đến với người dùng

+ Các khoản phí phát sinh thêm

bí quyết mở quán cafe chỉ với 100 triệu

3 lý do khiến cho bạn thất bại khi mở quán cafe

Mở theo trào lưu

Tại sao việc kinh doanh quán cafe theo trào lưu lại có thể khiến bạn không thành công. Bởi việc kinh doanh dù lớn hay nhỏ thì cũng luôn đòi hỏi phải có chiến lược rõ ràng. 

Hiện tại có rất nhiều hình thức nhượng quyền thương hiệu ồ ạt. Phân bố không đồng đều dẫn đến có nhiều sự cạnh tranh và việc kinh doanh không đạt hiệu quả. 

Việc mở một quán cafe chưa bao giờ là dễ. Nhưng việc vận hành quán cafe đi vào hoạt động năng suất và có hiệu quả luôn là một bài toán khó đối với người kinh doanh.

Địa điểm và mặt bằng quán

Chọn sai địa điểm có thể ảnh hưởng đáng kể đến sự thành công của việc kinh doanh quán cà phê. Một quán cà phê nên được đặt ở khu vực có nhiều người qua lại và dễ tiếp cận.

Mặt bằng quán không cần quá to nhưng cũng cần được trang trí bắt mắt và thu hút khách hàng. 

bí quyết mở quán cafe chỉ với 100 triệu

Chất lượng đồ uống không cao

Chất lượng quán có tốt đến đâu mà đồ uống không ngon và chất lượng kém thì là một điểm trừ rất lớn đối với một quán cafe, hay quán đồ uống.

Mà đối với mô hình quán cafe 100 triệu chủ yếu bán cho khách hàng mang đi thì chất lượng đồ uống càng đóng vai trò quan trọng hơn.

101+ ý tưởng thiết kế cho mô hình quán cafe 100 triệu siêu ấn tượng

Mô hình quán cafe 100 triệu phong cách đơn giản

Một quán cà phê theo phong cách đơn giản được đặc trưng bởi lối trang trí tối giản. Đường nét sạch sẽ và tính thẩm mỹ không lộn xộn. Thiết kế thường tinh tế, với màu sắc trung tính và các vật liệu tự nhiên như gỗ, đá và kim loại. Nội thất thường đơn giản và tiện dụng, tập trung vào sự thoải mái và thiết thực.

 

Mô hình quán cafe 100 triệu phong cách bình dân

Mô hình quán cafe 100 triệu bình dân là quán hướng tới vẻ đẹp đơn giản, phóng khoáng và thoải mái. Mô hình quán cafe bình dân phù hợp với mọi nhóm đối tượng khách hàng khác nhau. Chi phí xây dựng không cao. Tuy nhiên muốn kinh doanh thành công và có được chỗ đứng vững chắc thì quán cafe của bạn phải có điểm nhấn ấn tượng và đồ uống ngon và chất lượng.

bí quyết mở quán cafe chỉ với 100 triệu

 

 

Quán cafe cóc

Kinh doanh mở quán cafe cóc với vốn 100 triệu đồng cũng được rất nhiều chủ đầu tư trẻ quan tâm và lựa chọn. Xu hướng kinh doanh không bao giờ lỗi thời. Siêu lợi nhuận và thu hút lượng lớn khách hàng tiềm năng. Nhưng bên cạnh đó cũng tồn tại được những rủi ro mà người kinh doanh cần phải chú ý. Không gian trải nghiệm trong quán cafe cóc hướng tới nét đẹp dân dã bình dị. Gắn kết con người lại gần nhau.

bí quyết mở quán cafe chỉ với 100 triệu

 

Quán cà phê sân vườn

Thiết kế quán cafe 100 triệu theo mô hình sân vườn thoáng đãng, gần gũi với môi trường thiên nhiên được rất nhiều khách hàng đón nhận và yêu thích. Quán cafe sân vườn được khai thác thiết kế tập trung vào không gian kiến trúc mở. Có cây cảnh thiên nhiên đa dạng và phong phú, tạo cảm giác bình yên và thư thái cho khách hàng.

Thoạt đầu ta không thể hình dung ra được 100 triệu có thể mở quán cafe sân vườn nhưng điều này hiện nay là có thể bởi quán cafe sân vườn ta tận dụng được rát nhiều thứ có sẵn xung quanh. Phong cách trang trí và không gian của một quán cà phê sân vườn thường được lấy cảm hứng từ thiên nhiên, với điểm nhấn là cây xanh, hoa và các vật liệu tự nhiên như gỗ và đá.

bí quyết mở quán cafe chỉ với 100 triệu

Quán cafe ngồi bệt

Quán cà phê bệt là quán có đặc điểm là sử dụng các đệm ngồi trực tiếp xuống dưới sàn. Kiểu thiết kế này khá tiết kiệm chi phí và không gian quán phù hợp với thiết kế quán cafe 100 triệu. Phong cách trang trí và bầu không khí thường tối giản và tinh tế, tập trung vào việc tạo ra một bầu không khí và thoải mái.

bí quyết mở quán cafe chỉ với 100 triệu

Lời Kết

Trên đây là cách phân bổ ngân sách cho mô hình quán cafe 100 triệu VNĐ chi tiết nhất. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể tự tin đầu tư mở một quán cafe với ngân sách thấp. Chúc bạn thành công.

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu

Chat Zalo

0905785398