Tu mauthietkecafe
Từ mauthietkecafe

Kinh nghiệm đi thuê mặt bằng kinh doanh cafe

mặt bằng kinh doanh cafe

Việc thuê mặt bằng kinh doanh cafe nếu bạn chọn sai thì chỉ có thất bại trong kinh doanh mà thôi, vì vậy hãy thật sáng suốt trong bước này. Kinh doanh cafe có 3 yếu tố quyết định đến sự thành công của quán. Chọn được địa điểm đặc địa là bạn đã nắm được 40% thành công rồi số phần trăm còn lại là do đồ uống, không gian thiết kế, chất lượng phục vụ. Nếu bạn chọn sai thì cho dù trang trí thiết kế quán cafe có đẹp cỡ nào đi chăng nữa thì đồ uống có ngon lạ đến đâu thì cũng khó có thể thành công được. Vậy làm sao để chọn được mặt bằng đẹp để kinh doanh đây kinh nghiệm đi thuê mặt bằng kinh doanh café sẽ được triquancafe.com chia sẽ ngay sau đây. Bạn hãy tham khảo và lấy nó làm tiền đề kinh doanh cho mình.

mặt bằng kinh doanh cafe

Xem thêm: Lựa chọn địa điểm mở quán cafe container cần lưu ý gì?

Thuê mặt bằng kinh doanh cafe bạn cần quan tâm những vấn đề gì?

Kinh phí thuê mặt bằng để mở quán

Việc đi thuê mặt bằng để kinh doanh cafe điều mà bạn cần quan tâm đó chính là kinh phí. Nó quyết định việc kinh doanh của bạn có lợi nhuận để tồn tại lâu dài hay không, các nhà đầu tư kinh doanh có thể chọn cho mình một trong hai phương án  để chi trả chi phí mặt bằng như sau:

+ Trả phí thuê mặt bằng trong thời gian lâu dài với phương án này thì tiền thuê mặt bằng thường là trả luôn 1 năm hoặc 5 năm. Hình thức này người thuê mặt bằng có thể yên tâm hoàn toàn. Không lo lắng vấn đề sẽ bị lấy lại mặt bằng trong lúc đang kinh doanh một cách đột ngột, nhưng số tiền chi trả cùng một lúc sẽ hơi lớn bạn sẽ chôn một số vốn lớn cho kinh phí thuê này.

+ Trả chi phí thuê mặt bằng kinh doanh cafe linh hoạt theo tháng hoặc là theo quý 3 tháng hoặc 6 tháng với hình thức này thì chi phí của bạn ban đầu phải trả không quá lớn. Không bị ứ động nguồn vốn nhưng lại có nhược điểm là tổng chi phí thuê sẽ không được ưu đãi như hình thức trả dài hạn như trên. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị lấy lại mặt bằng khi đang kinh doanh cafe bất cứ lúc nào khi đang kinh doanh ổn định mà hợp đồng giao kèo thuê không chặt chẽ bạn sẽ bị mất quyền lợi rất dễ.

kinh nghiệm thuê mặt bằng kinh doanh cafe

Lời khuyên cho chủ đầu tư là nên sử dụng 15% số vốn cho việc thuê mặt bằng ban đầu để đảm bảo tắt cả các khoản chi phí đầu tư, cân đối tài chính cho các khoản khác nữa.

Xác định diện tích cần thuê cùng với nhu cầu và không gian quán

Quyết định xong ngân sách dự định đầu tư thì công đoạn tiếp theo sẽ là diện tích nơi bạn thuê là bao nhiêu? Có phù hợp với mục đích sử dụng cũng như phong cách của quán mà bạn chọn hay không. Nếu bạn muốn kinh doanh theo mô hình cafe sân vườn thì tốt nhất nên chọn nơi có diện tích rộng rãi, thoáng mát còn ngược lại nếu bạn thích phong cách sang trọng và lịch sự thì diện tích quán nhỏ vẫn được nhưng cần phải đầu tư trang trí cho thật đẹp và thật bài bản.

Để xác định được diện tích quán mặt bằng kinh doanh cafe phê mà bạn mở rộng chừng bao nhiêu thì trước đó bạn cần xác định phong cách quán mà bạn muốn hướng đến. Những quán nào sạch sang trọng hiện đại thì không gian rộng còn theo xu hướng mộc mạc tươi trẻ thì hẹp một chút vẫn được. Trong khâu thiết kế tốt nhất bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của các đơn vị thiết kế thi công, họ sẽ lên cho bạn không gian quán đẹp hoàn chỉnh rộng hơn với diện tích nhỏ.

Vị trí thuê mặt bằng

mặt bằng kinh doanh quán cafe

Mặt bằng kinh doanh cafe vị trí sẽ quyết định chi phí và quyết định việc quán có tồn tại lâu dài hay không. Diện tích mặt bằng nhỏ thì phải nằm ở khu vực đông dan cư, mặt tiền sầm uất càng tốt ở những vị trí ngã 3 hay ngã 4 nữa thì càng tốt càng đắt khách.

Những quán cafe sân vườn thì nên chọn những nơi càng xa trung tâm sẽ tận dung được không gian thoáng đãng ở bên ngoài và giúp giảm thiểu được khoản chi phí thuê mặt bằng một cách hiệu quả nhất. Trường hợp thuê mặt bằng được ở những vị trí gần bờ sông hoặc suối thì càng lợi thế

Cho dù bạn chọn địa điểm thuê mặt bằng kinh doanh là sân vườn hay theo mô hình trong nhà thì cần đảm bảo những yếu tố:

+ Vị trí của quán cần phải nằm ở nơi di chuyển thuận tiện. Hạn chế chọn những nơi quán nằm trong hẻm việc đi lại sẽ bị hạn chế khó khăn, cần phải có nơi để xe cho khách.

+ Chọn khu vực đảm bảo an ninh trật tự lượng người lưu thông qua lại đông đúc.

Thời hạn thuê mặt bằng

chọn mặt bằng kinh doanh cafe

Trong quá trình kinh doanh xây dựng thương hiệu theo địa điểm sẽ đi kèm cùng nhau. Bạn sẽ phải trú ngụ nơi đó chừng 3-6 tháng mới có thể nổi tiếng lên được. Cho nên bạn cần lựa chọn những địa điểm kinh doanh cho thuê có thời hạn ít nhất là từ 1 năm trở lên. Sau đó công việc kinh doanh ổn định bạn sẽ cân nhắc thời hạn hợp đồng 5-10 năm tùy vào tình hình tài chính của bạn và sự thương lượng với chủ nhà.

Hợp đồng thuê mặt bằng cần rõ ràng

Hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh cafe trước khi đặt bút kí vào giấy tờ liên quan đến mặt bằng kinh doanh bạn phải đọc kỹ tắt cả những điều khoản ở đây. Nếu như nó có vấn đề gì đó mập mờ bạn chưa hiểu rõ thì cần xác định cho rõ ràng có đống dấu công chứng của chính quyền địa phương. Tốt nhất nếu bạn kinh doanh lớn lâu dài thì nên nhờ đến luật sư để thực hiện các hợp đồng thuê này nhằm đảm bảo tính chắc chắn về mặt lâu dài bởi thời gian và chi phí xây dựng đầu tư ban đầu không hề nhỏ chút xíu nào.

lựa chọn mặt bằng kinh doanh cafe

Những kinh nghiệm thuê mặt bằng kinh doanh cafe mà chúng tôi chia sẻ, hi vọng sẽ giúp cho bạn định hướng được việc lựa chọn nơi mở quán tốt hơn. Làm tiền đề cho sự thành công sau này, nếu có cần hỗ trợ về lĩnh vực thiết kế thi công và trang trí nội ngoại thất không gian quán. Hãy liên hệ với Nội Thất Bshop chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ khách hàng tốt nhất có thể.

xem thêm : mẫu thiết kế quán cafe nhỏ

Những lưu ý trong thiết kế quầy bar quán cafe

Cách thiết kế cafe sân vườn có mái che đẹp

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu