Tu mauthietkecafe
Từ mauthietkecafe

Lưu ý quan trọng trong thiết kế quán cafe vỉa hè

Lưu ý quan trọng trong thiết kế quán cafe vỉa hè

Ngày nay, khi mô hình kinh doanh vỉa hè càng phổ biến thì việc thiết kế quán cafe vỉa hè một cách nghiêm túc càng trở nên quan trọng. Cafe vỉa hè không chỉ đơn giản là vài ba chiếc bàn, ghế cóc như chúng ta vẫn thấy. Trong quá trình thiết kế có khá nhiều điểm thực sự phải lưu tâm.

Vị trí đặt quán

Vâng, cafe vỉa hè tất nhiên phải được đặt ở vỉa hè. Tuy nhiên chúng ta cũng nên lựa chọn những vỉa hè rộng rãi, thông thoáng. Để việc đặt bàn ghế không lấn chiếm hết phần vỉa hè mà chỉ trong phạm vi cho phép sử dụng của pháp luật. Thiết kế quán cafe vỉa hè ưu tiên sắp xếp bàn, ghế, vật dụng gọn gàng nhất.

Việc chọn vị trí đặt quán chúng ta cũng nên tìm hiểu và xin phép cơ quan chức năng. Đăng ký hoạt động kinh doanh theo quy định của pháp luật. Tuân thủ những quy định nếu có của địa phương trong hoạt động kinh doanh vỉa hè.

thiết kế quán cafe vỉa hè 2

Lựa chọn vỉa hè rộng rãi khi thiết kế quán

Thiết kế quán cafe vỉa hè linh động với thời tiết

Kinh doanh quán cafe vỉa hè thì việc đầu tiên chúng ta phải đối phó đó là thời tiết. Việc lựa chọn bàn, ghế phải sao cho chống chịu được lâu dài với nắng mưa, gió bụi. Bàn ghế nhựa thì ít tốn chi phí đầu tư, song bàn ghế gỗ, sắt lại tạo sự bắt mắt và bền hơn.

Chúng ta cũng cần phải trang bị thêm ô dù che bóng mát hoặc mưa gió cho khách hàng. Tủ, quầy pha chế cần thiết kế đảm bảo vệ sinh, tránh khói, bụi của đường phố. Vật dụng trong quán nên dễ di chuyển vì phải dọn dẹp và bày biện hằng ngày.

thiết kế quán cafe vỉa hè

Thiết kế quán cafe vỉa hè đẹp với ô dù che nắng cho khách

Thức uống giá rẻ

Lựa chọn thức uống với giá bình dân nhưng đa dạng, phong phú cũng là một điểm trong thiết kế quán cafe vỉa hè. Bởi khách hàng của chúng ta có thể đa phần sẽ là sinh viên, người lao động có thu nhập thấp,… Và bởi vì những tiện nghi chúng ta cung cấp cho khách hàng không nhiều (như máy lạnh, âm nhạc, khung cảnh đẹp,…) nên chúng ta không thể yêu cầu một mức giá cao như những quán cafe trong nhà được đầu tư vốn lớn.

Thiết kế quán cafe vỉa hè có dịch vụ kèm theo

Nếu chỉ là một quán cafe vỉa hè bán thức uống thì quá đơn điệu và khó cạnh tranh trong thời buổi ngày nay. Một số quán cafe vỉa hè có kết hợp thêm những dịch vụ do chính chủ quán cung cấp hoặc liên kết với người bán hàng khác.

Điển hình như cafe bóng đá. Vào các mùa giải rất dễ nhận thấy các quán cafe vỉa hè rất đông khách nếu có thêm một màn hình lớn để trực tiếp các trận đấu. Người xem chọn đến quán cafe vỉa hè vì không khí náo nhiệt mà không bị gò bó, lo sợ ảnh hưởng đến người xung quanh.

Cafe vỉa hè kết hợp với ăn vặt là mô hình tập trung vào giới trẻ. Các bạn học sinh, sinh viên sẽ rất ưa thích khi vừa ngồi thưởng thức thức uống yêu thích của mình và nhấm nháp một vài món ăn vặt trong khi tán gẫu với bạn bè.

Trên đây là những lưu ý cần thiết khi thiết kế quán cafe vỉa hè. Tuy nhiên một quán cafe vỉa hè thành công là khi tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái. Mỗi quán sẽ có một nhóm khách hàng ổn định. Đơn giản vì họ yêu thích một góc quán quen hay vì một thức uống ghiền không thể bỏ.

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu