Tu mauthietkecafe
Từ mauthietkecafe

Kinh phí mở quán cafe nhở khoảng bao nhiêu?

Gần đây có rất nhiều Bạn muốn mở một quán cafe của riêng mình. Tuy nhiên lại gặp rất nhiều khó khăn đặc biệt là khâu dự trù chi phí sao cho sát nhất để chuẩn bị vốn đầu tư trước khi bước vào kinh doanh chính thức. Vậy mở quán cafe nhỏ cần bao nhiêu tiền? Kinh phí mở quán cafe nhỏ là bao nhiêu?

Một số kinh phí mở quán cafe nhỏ có thế kể đến như:

1. Kinh phí thuê mặt bằng

Để mở một quán cafe đầu tiên ngoài việc xác định đối tượng phục vụ và phong cách cho quán thì bạn cần có mặt bằng kinh doanh. Tất nhiên lúc này sẽ phát sinh phí thuê mặt bằng. Để dự trù chính xác tiền mặt bằng trong kinh phí mở quán cafe nhỏ bạn cần tìm hiểu: vị trí quán, mặt bằng quán rộng bao nhiêu m2. Xung quanh quán có những tiện ích nào đi kèm không? Từ đó có thể tự mình nhẩm tính mức giá thuê hợp lý. Thường với những quán cafe nhỏ và có vị trí tạm ổn thường có giá thuê từ 15 – 25tr/tháng.

Thường thì khi đi thuê mặt bằng sau khi ký hợp đồng chủ nhà sẽ yêu cầu bạn đặt cọc 01 tháng và thanh toán trước từ 03 – 06 tháng. Áp dụng với giá thuê mặt bằng dự trù và cách tính trên tiền thuê nhà sẽ giao động từ 50 – 60 triệu đồng.

kinh-phi-mo-quan-cafe-nho
Dự trù kinh phí mở quán cafe nhỏ khoảng bao nhiêu tiền?

2. Chi phí đầu tư tài sản trong kinh phí mở quán cafe nhỏ là bao nhiêu?

Với những quán cafe thì bàn ghế, hệ thống âm thanh, trang trí, hệ thống chiếu sáng, làm mát & đồ pha chế là những vật dụng thiết yếu cần phải đầu tư. Có thể kể ra một số khoản chi phí như sau:

– Ghế ngồi: Với những quán cafe nhỏ thì chỉ cần khoảng 45 cái (đơn giá 500.000đ/chiếc) tương đương 22.5 triệu đồng.

– Bàn: Khoảng 15 cái là phù hợp với số lượng 45 ghế giá giao động từ 450.000đ – 500.000đ/chiếc tùy theo chất liệu sử dụng làm bàn, tương đương với 15 triệu đồng

– Hệ thống âm thanh: Do diện tích quán cafe nhỏ nên chỉ cần sử dụng bộ âm thanh vừa phải cho chất lượng âm thanh ấm là được. Thường thì sẽ mất khoảng 15 triệu đồng cho một bộ bao gồm loa & âm ly.

– Tủ lạnh: Dùng để trưng bày và lưu giữ  nguyên liệu sẽ có giá từ 5 – 10 triệu đồng tùy dung tích.

mau-ban-ghe-go-chan-sat-cho-quan-cafe-nho
Mẫu bàn ghế gỗ chân sắt cho quán cafe nhỏ

– Tivi và máy chiếu: Đây là hai vật dụng vô cùng quan trọng với những quán cafe  bóng đá, chi phí cho khoản này tối thiểu là 15 triệu đồng.

Ngoài ra để quán thật đẹp bạn phải trang trí trên tường bằng nhiều cách khác nhau như tranh vẽ , giấy dán hay ốp gỗ…

Phần trang trí nội thấ khoảng 90 triệu cho một quán cafe tầm 50 -80m2 tùy vào độ đẹp của phần thiết kế.

– Vật dụng pha chế: Có thể kể đến như máy say sinh tố, bình đun nước, máy ép hoa quả,… Tổng kinh phí khi mở quán cafe nhỏ cho những vật dụng này sẽ là 8 triệu đồng.

– Mạng internet: Chi phí lắp đặt và phí thuê bao hàng tháng khoảng 500.000 đ

Như vậy, cộng tất cả các khoản kinh phí về tài sản phát sinh sẽ là trên dưới 200 triệu đồng.

3. Kinh phí nguyên liệu khi mở quán cafe nhỏ

Ngoài công cụ dụng, tiền thuê mặt bằng thi nguyên liệu pha chế cũng là một chi phí không thể bỏ qua khi đầu tư kinh doanh quán cafe.  Một vài nguyên liệu chính có thể kể đến như: cafe, trà lipton, đường, trái cây, sữa chua,… Tổng chi phí phát sinh cho khoản này sẽ rơi vào khoảng 1,3 triệu đồng.

Như vậy cộng tổng tất cả chi phí phát sinh để có đầy đủ kinh phí mở quán cafe nhỏ bạn sẽ cần vốn khoảng 100 triệu đồng. Sau này khi hoạt động kinh doanh dần ổn định bạn có thể đầu tư thêm những trang thiết bị khác.

Nguồn: https://trangtriquancafe.com

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu