Tu mauthietkecafe
Từ mauthietkecafe

Bài học rút ra từ mô hình kinh doanh cafe nhượng quyền

kinh doanh cafe nhượng quyền

Mô hình kinh doanh cafe nhượng quyền thương hiệu là một hình thức không còn quá mới lạ, từ một thương hiệu tên tuổi có sẵn trên thị trường. Bạn chỉ cần đầu tư một chút chi phí là bạn có thể mua lại thương hiệu trong nước hoặc ngoài nước và bắt đầu mô hình đầu tư kinh doanh của mình rồi. Nhưng đối với chủ đầu tư kinh doanh bạn cần lưu ý rằng mô hình kinh doanh cafe nhượng quyền nó cũng như con dao hai lưỡi vậy. Nó có thể khiến bạn trắng tay nếu như hướng đi của bạn là sai lầm, vậy bài học rút ra từ việc kinh doanh mô hình này là như thế nào? Làm thế nào bỏ qua sự thất bại đi đến thành công. Hãy cùng mổ xẻ điều đó với chúng tôi nhé!

kinh doanh cafe nhượng quyền

Xem thêm: Học kinh doanh quán cafe làm sao để thành công không thất bại.

Những điều mà bạn cần biết trong mô hình kinh doanh cafe nhượng quyền

Chi phí đầu tư ban đầu

Như bạn đã biết khi bắt đầu bắt cứ mô hình kinh doanh cafe nào thì thứ đầu tiên mà bạn cần nghĩ ngay đến chính là nguồn vốn để đầu tư. Ngoài đầu tư mặt bằng, trang thiết bị và nhiều yếu tố khác thì ở mô hình này bạn có một khoản chi phí thương hiệu để mua lại thương hiệu nổi tiếng.

Một mô hình kinh doanh cafe nhượng quyền với bài toán kinh phí sẽ được ước tính như sau: Phí thuê mặt bằng kinh doanh mỗi tháng ước chừng 8-10 triệu đồng, chi phí đi thuê nhân sự khoảng 2-3 người cũng ít nhất mất khoảng 5-6 triệu đồng trên mỗi tháng. Cộng thêm những khoản chi phí phát sinh nữa thì mỗi tháng con số dự trù mà bạn phải trả phí cho dịch vụ hết khoảng 20 triệu đồng.

mô hình kinh doanh cafe nhượng quyền

Tính doanh số bán hàng mỗi ngày cửa hàng của bạn cần phải bán ra số lượng 100-200 ly cà phê. Kinh doanh kèm theo các loại nước, bánh, trái cây đồ ngọt khác nữa…để khách hàng có thể chọn ăn kèm theo để tăng được doanh thu bán hàng hơn nữa như vậy lợi nhuận của bạn sẽ tăng gấp đôi. Như vậy sau thời gian kinh doanh chừng 4-6 tháng bạn sẽ thu hồi được nguồn vốn đã đầu tư ban đầu.

Nói thì dễ nhưng bắt tay vào kinh doanh không phải bắt cứ ai kinh doanh mô hình chuyển nhượng này cũng có được thành công như dự kiến hay thu hút được khách hàng đến quán của mình. Măc dù chi phí và thương hiệu đầu tư ban đầu là như nhau hoàn toàn, ngược lại hình thức kinh doanh này nó cũng giống như con dao hai lưỡi vậy cho chủ sáng lập thương hiệu lẫn người mua lại thương hiệu để kinh doanh.

Chết chùm

kinh doanh cafe nhượng quyền thương hiệu

Chết chùm là cụm từ vui nhưng đúng thực tế trong trường hợp này. Khi tạo dựng thương hiệu thường thì các doanh nghiệp sẽ hướng đến việc xây dựng các chuỗi hệ thống cửa hàng theo một khuôn khổ nhất định. Lúc này người sáng lập sẽ không còn trực tiếp quán lý các cửa hàng mà mình nhượng quyền nữa thì việc kiểm soát không được kỹ lưỡng như trước đây. Nếu như nhà đầu tư kinh doanh cafe nhượng quyền có chiến thuật lẫn chiến lược kinh doanh hiệu quả thì thương hiệu sẽ ngày càng đi lên.

Nhưng nếu như trong hệ thống chuỗi cửa hàng được nhượng quyền có vài cửa hàng kinh doanh không được thuận lợi. Sự thiếu chu đáo và định hướng sai trong sách lược cửa hàng đó đóng cửa và làm ảnh hưởng chung đến danh tiếng cả thương hiệu. Nhất là với thời đại công nghệ số như hiện nay thì truyền thông xã hội phát triển rất nhanh và mạnh, những vụ bê bối như vậy sẽ được lan truyền nhanh và đương nhiên khó tránh khỏi những tác động lớn từ phía dư luận.

Mô hình kinh doanh rập khuôn

kinh doanh cafe nhượng quyền thành công

Đặc điểm chung của mô hình kinh doanh cafe chuyển nhượng đó chính là giá thành bán bình dân. Cho nên hình thức kinh doanh của nhiều cửa hàng sẽ giống nhau không tạo nên được điểm nhấn nổi bật riêng cho từng cơ sở. Đây cũng là lý do khiến cho khách hàng có tâm lý nhàm chán.

Ngược lại trên thị trường thị quán xá mở ra mỗi lúc một nhiều và sự cạnh tranh ngày càng tăng cao. Mỗi cửa hàng khi áp dụng hình thức kinh doanh chuyển nhượng cần có những sáng tạo riêng nhầm thu hút khách hàng bởi ý tưởng và sáng kiến kinh doanh độc đáo của riêng mình. Nên chọn những khu vực đông dân cư nằm tại những vị thế độc tôn nhầm thu hút được lượng lớn khách hàng xung quanh khu vực. Xây dựng những chương trình khuyến mãi hấp dẫn độc đáo cho từng cơ sở như vậy khách hàng sẽ cảm nhận được sự phong phú trong chương trình khuyến mãi mới lạ có hứng thú hơn trong việc quay lại quán lần nữa.

Nói tóm lại bài toán khó giải trong mô hình kinh doanh cafe nhượng quyền có vẻ khó khăn nhưng thực sự rất dễ giải quyết. Đó chính là trong kinh doanh chỉ cần tạo nên sự khác biệt đặc trưng là bạn đã nắm chắc được thành công trong mô hình của mình rồi. Một phần nhỏ sự thành công sẽ được mang lại từ những yếu tố khác nữa nếu bạn biết tổng hợp tắt thẩy những yếu tố này lại với nhau thì khả năng thành công mang lại lợi nhuận trong mô hình kinh doanh của bạn ngày càng cao hơn nữa. Trong thời gian ngắn bạn nhanh chóng thu hồi được vốn và sinh lãi từ mô hình kinh doanh thương hiệu nhượng quyền này.

xem thêm: tham khảo giá thiết kế quán cafe

Kinh nghiệm làm quán cafe triệu người mê

Ý tưởng đưa ra chiến lược kinh doanh cà phê hiệu quả

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu