Tu mauthietkecafe
Từ mauthietkecafe

Hồ sơ thiết kế quán cafe bao gồm những gì?

Mô hình kinh doanh cafe có thể nói đây chính là mô hình kinh doanh mang lại tiềm năng lớn bởi nhu cầu thị hiếu của khách hàng trong cuộc sống hiện đại này rất cao. Mô hình kinh doanh quán cafe được rất nhiều chủ đầu tư là những bạn trẻ tuổi chọn lựa để đầu tư kinh doanh. Để mang lại thành công trước tiên bạn cần lên cho mình hồ sơ thiết kế quán cafe bao gồm những gì. Làm sao để tạo được một không gian đẹp ấn tượng và thu hút khách hàng, trước tiên bạn cần setup dự án chi tiết, đây chính là nền tảng để đơn vị thi công có thể nhanh chóng hoàn thành theo đúng tiến độ mà bạn đề ra ban đầu.

Những yếu tố cần có trong hồ sơ thiết kế quán cafe

Bản vẽ thiết kế chung kiến trúc và nội thất quán

hồ sơ thiết kế quán cafe

Xem thêm: Ý tưởng đưa ra chiến lược kinh doanh cà phê hiệu quả

Đây là phần nội dung chiếm một vai trò rất quan trọng trong khâu hồ sơ thiết kế quán café, qua hồ sơ này nó thể hiện được hình ảnh sơ bộ về kiến trúc bao gồm thiết kế bên ngoài cũng như diện tích, môi trường và toàn bộ hình ảnh không gian kiến trúc của quán. Các ý tưởng về thiết kế không gian quán, nội thất sắp xếp như thế nào đều được thể hiện qua bảng vẽ kiến trúc này.

Phần thiết kế nội thất thể hiện qua khối hình, những thiết kế này có sự phân chia tính toán hợp lý. Hướng đến công năng sử dụng cùng với giá trị thẫm mỹ cao thu hút được lượng lớn khách hàng quan tâm.

Hình thức của bản vẽ sẽ là bản vẽ phác họa bằng tay hoặc vẽ bằng công nghệ 3D. Bản vẽ thiết kế nội thất chính là công trình được demo toàn bộ hình ảnh thiết kế bài bản trước khi công trình được thi công. Để cho chủ đầu tư có được một cái nhìn tổng quát với những thây đổi có thể điều chỉnh sao cho kịp thời đúng hướng, đúng mục đích kinh doanh của một quán café hợp nhất.

hồ sơ thiết kế quán không gian cafe

Bản vẽ chi tiết hệ thống ME điện – nước – điều hoa – hệ thống phòng cháy chữa cháy

Đây là một trong những điều kiện cần phải có trong hồ sơ thiết kế không gian quán cafe. Ngoài các chi tiết mang tính cơ bản cốt lõi là thì trên nội dung bản vẽ cũng cần phải có hệ thống ME trên đó thể hiện cho sự tính toán chu toàn tỉ mĩ cho việc trang trí tiện nghi sau này. Đảm bảo các thông số kỹ thuật chính xác các hệ thống khu vực phân bố và đặt ở đâu là phù hợp, chuông báo cháy ra sao thích hợp tiện khi có những tình huống khẩn cấp xẩy ra.

Lên kế hoạt thiết kế quán cà phê thì xây dưng bản vẽ ban đầu là điều khó khăn đòi hỏi phải là những kiến trúc sư có trình độ và có tay nghề mới có thể thực hiện tốt được. Họ sẽ khảo sát qua công trình như thế nào, định hướng kế hoạch của chủ đầu tư và lên bản vẽ hợp với yêu cầu. Để chắc chắn rằng mọi chi tiết kỹ thuật hồ sợ được đưa vào thiết không gian quán cafe là chuẩn tuyệt đối.

Lên dự toán chi tiết công trình và kế hoạch cho công tác chi phí trong hồ sơ thiết kế quán cafe

thiết kế quán cafe

Dự toán có nghĩa là tính toán những giá trị chi phí khi thực thi công trình trên bản vẽ đã đưa ra trước đó. Dự toán bạn có thể hiệu đơn giản hơn đó chính là tính toán giá thi công từ phía nhà thầu dành cho bạn là chủ đầu tư. Thông qua bảng vẽ chi tiết có thể xác định được việc đưa ra những con số dự trù không phải là điều gì khó khăn, có thể tổng hợp lại diện tích, bố cục trang trí cần những gì lên chi phí cho từng cụm nhỏ rồi cộng lại sẽ ra được số tiền tổng phải đầu tư.

Bảng chi phí được đưa ra trong hồ sơ thiết kế quán cafe tương đối sát thực với giá cả thực tế ngoài thị trường. Như vậy chủ đầu tư là bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn về chi phí để tính toán thừa thiếu ra sao với số vốn mà mình dự định cho kế hoạch đầu tư kinh doanh quán cafe. Không chỉ có lợi cho bạn mà còn giúp cho nhà thầu có được định hướng tốt dễ dàng trong việc nắm bắt thi công công trình một cách nhanh chóng đúng tiến độ mong muốn.

Những điều bạn cần lưu ý khi lên hồ sơ thiết kế thi công quán cafe

hồ sơ thiết kế không gian quán cafe

+ Cần lựa chọn và lên mặt bằng hợp với ý tưởng.

+ Lựa chọn đơn vị thi công thiết kế phác thảo mặt bằng và ý tưởng hợp với mô hình và mục tiêu lượng khách hàng lớn mà bạn quan tâm. Đơn vị thiết kế và thi công phải là nơi uy tín chất lượng, nếu bạn chưa biết nên kết hợp cùng đơn vị nào có thể chọn lựa Nội Thất Bshop đơn vị chuyên thiết kế thi công hoạt động uy tín tại Hà Nội. Đã thực hiện thành công rất nhiều công trình thiết kế quán cafe theo nhiều kiểu không gian khác nhau.

+ Xây dựng ý tưởng từ những số liệu thực tế.

+ Duyệt qua bảng thiết kế 3D của kiến trúc sư, họa sỹ thiết kế kèm mô phỏng nội thất quán cafe thật ngay trên bản vẽ 3D chi tiết

+ Duyệt qua hồ sơ thiết kế, tổng kết chỉnh sửa và hoàn tất hồ sơ thiết kế một cách đầy đủ cùng những chi tiết nhỏ từ kiến trúc đến nội lẫn ngoại thất khi tiến hành thi công.

+ Thi công và giám sát thi công là công đoạn cuối cùng để hoàn thiện bước cuối cùng của hồ sơ thiết kế quán cafe.

hồ sơ thiết kế quán cafe hoàn chỉnh

Toàn bộ các thông tin về xây dựng hồ sơ thiết kế quán cafe được chia sẻ chi tiết, nếu bạn thắc mắc gì hãy liên hệ với bộ phận tư vấn. Hoặc để lại email chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết các thắc mắc của bạn, cuối cùng chúc cho công việc kinh doanh của bạn thuận lợi và thành công với thu nhập cao mỗi ngày nhé!

xem thêm : Những mẫu thiết kế quán cafe nhỏ xinh lung linh

Thiết kế quán cafe vintage xu hướng được các bạn trẻ yêu thích

Cách trang trí phòng cafe đẹp thu hút khách hàng

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu