Các bước lập dự án kinh doanh quán cafe

Để lên kế hoạch lập dự án kinh doanh quán cafe. Điều trước tiên, bạn cần định hướng mục tiêu kinh doanh của mình. Lợi nhuận là yếu tố cần phải có, cho dù bạn kinh doanh lớn hay nhỏ. Đều cần một bảng kế hoạch vạch sẵn với các chính sách thật chỉnh chu.

Lập dự án kinh doanh quán cafe bao gồm các bước sau

Bước 1: Giới thiệu chung

lập dự án kinh doanh quán cafe

Xem thêm: Thủ tục mở quán cafe kinh doanh bao gồm những gì?

 • Loại hình kinh doanh hướng đến cafe dành cho teen, âm nhạc, thú nuôi, cafe sách.
 • Quy mô như thế nào, phong cách thiết kế ra sao, quán sẽ có những dịch vụ gì?
 • Kinh nghiệm của chủ quán trong vấn đề kinh doanh, dự định của họ cho quán cafe.
 • Định hướng, mục tiêu và đối tượng khách hàng mà quán sẽ hướng đến. Chiến lược canh với những đối thủ gần khu vực ra sao.
 • Đưa ra chỉ tiêu kinh doanh, số lượng khách của quán. Doanh số một tháng đạt doanh thu là bao nhiêu. Thời gian bao lâu sẽ thu hồi vốn.

Bước 2: Mô tả chi tiết kinh doanh

 • Liệt kê chi tiết vốn đầu tư nếu riêng một cá nhân kinh doanh. Trường hợp có nhiều thành viên tham gia góp vốn. Lên danh sách tỉ lệ góp vốn của thành viên cùng với vai trò của thành viên.
 • Vị trí, không gian, cách thiết kế quán.
 • Thực đơn mẫu cho quán.

Bước 3: Phân tích thị trường

lập dự án kinh doanh cafe

Đây là bước quan trọng nhất trong việc lập dự án kinh doanh quán cafe. Đưa vào thị trường các thống kê cũng như những đánh giá thị trường. Đối thủ của bạn là ai và mục tiêu cũng như chiến lược, hướng đến khách hàng tiềm năng. Là định hướng quan trọng nhất để có được khởi đầu thành công.

Đánh giá thị trường

Mục tiêu: Đặt ra doanh số dựa vào mức thu nhập, mức chi tiêu. Xu hướng của người tiêu dùng và tình hình kinh tế. Với những số liệu dự kiến theo tháng, theo quý và theo năm.

Xu hướng ẩm thực: Đối tượng khách hàng cùng với mục tiêu mà bạn hướng đến. Cần có gì đó thống nhất, ví dụ như đối tượng khách hàng nào. Phong cách thiết kế quán phải hợp với số đông đối tượng này. Tham khảo qua giá thành của những quán trong khu vực. Từ đó điều chỉnh giá thành và thực đơn sao cho hợp lý. Đáp ứng được những gì mà đối tượng khách hàng bạn hướng đến cần.

Chính sách hoạt động: Đưa ra chính sách tốt, các dịch vụ đi kèm chất lượng. Nhầm nâng cao hiệu quả doanh số kinh doanh. Qua đó lập ra kế hoạch cùng với ngân sách đầu tư. Nhầm phát triển dịch vụ tổ chức tiệc sinh nhật, giao đồ uống tận nơi…

Thị trường hướng đến trong kinh doanh

kế hoạch dự án kinh doanh quán cafe

Lập dự án kinh doanh quán cafe bước xác định mục tiêu rất quan trọng. Bạn cần tìm hiểu những thông tin như thị hiếu dân cư trong vùng. Tuổi thọ, lưu lượng giao thông, các đặc điểm ẩm thực khác. Tìm hiểu đối thủ cùng kinh doanh cafe với bạn, cùng hướng kinh doanh. Bạn cần xác định thông tin về giá cả, điểm yếu, điểm mạnh của họ là gì.

Bước 4: Lên chiến lược marketing

Chọn lựa các thông tin marketing quảng cáo hiệu quả. Đưa chúng luôn vào bên trong kế hoạch. Cần nắm được các biện pháp marketing hiệu quả. Làm sao để giới thiệu quán đến khách hàng, liệt kê các mục tiêu về thời gian quảng cáo. Tính khả thi có trong chiến lược này.

Bước 5: Quản lý điều hành việc kinh doanh

 • Cần có các chính sách quản lý và điều hành cụ thể.
 • Số lượng nhân viên cần và cách thức đào tạo. Mức lương cho từng vị trí, các chính sách khen thưởng, phạt.
 • Lịch làm việc nêu rõ công việc của từng nhân viên, trách nhiệm đối với từng vị trí. Có bảng báo cáo công việc thường ngày, liệt kê công việc hợp tác giữa pha chế và phục vụ. Tránh tình trạng nhân viền đùn đẩy trách nhiệm cho nhau.
 • Tìm hiểu thông tin về nhà cung cấp nguyên liệu cho quán.
 • Kiểm soát, chấm công, kiêm kê hàng hóa và tiền mặt, hệ thống an ninh trong quan.

Bước 6: Phân tích đầu tư kinh doanh

Phân tích chi tiết nguồn đầu tư kinh doanh có tỷ lệ góp vốn như thế nào. Việc phân chia lợi nhuận ra sao. Những vấn đề tiếp theo bạn cần tìm hiểu lợi nhuận dự kiến cho mô hình. Tỷ lệ phần trăm lợi nhuận sẽ phân chia.

Bước 7: Mở rộng

lập dự án kinh doanh quán cafe đẹp

Lập dự án kinh doanh quán cafe ban đầu và mở rộng về sau. Đưa ra định hướng phát triển thị trường sắp tới.

Nếu việc kinh doanh thua lỗ, lợi nhuận không có. Hãy áp dụng phương án dự phòng.

Bước 8: Hoạch toán tài chính

Là bước quan trọng nhất trong việc lập dự án kinh doanh quán café. Chính sách sử dụng nguồn vốn, lợi nhuận mọi thứ liệt kê chi tiết. Nguồn vốn, chi tiết doanh số bán hàng, thu nhập, dự báo hoạt động trong thời gian tới, dự đoán lợi nhuận…

Toàn bộ các bước lập dự án kinh doanh quán cafe đã được chia rõ. Hi vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho hộ có ý định kinh doanh cafe. Từng bước xác định kế hoạch của mình, áp dụng được chính sách tốt. Mang lại lợi nhuận cao trong kinh doanh. Điều mà bất kì chủ kinh doanh nào cũng mong muốn. Còn nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm, ý tưởng hay cho kinh doanh cafe. Được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết qua những bài viết khác tại đây.

xem thêm : Những cách bố trí quán cafe đẹp ấn tượng giữ chân được khách hàng

Chi phí thiết kế quán cafe bao gồm những khoản chi nào

Mở quán cafe cần bao nhiêu tiền? liệt kê chi phí chi tiết

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu

Chat Zalo

0905785398