Tu mauthietkecafe
Từ mauthietkecafe

Ý tưởng đưa ra chiến lược kinh doanh cà phê hiệu quả

chiến lược kinh doanh cafe

Bạn đang lên ý tưởng chiến lược kinh doanh cà phê cho dù mô hình bạn kinh doanh là lớn hay nhỏ thì yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm đó chính là “lợi nhuận”.  Để mang lại lợi nhuận trong việc kinh doanh cà phê đòi hỏi khá nhiều yếu tố và đương nhiên yếu tố cạnh tranh luôn xếp hàng đầu. Để cạnh tranh và kiếm chỗ đứng của mình đối với khách hàng hình thức mà bạn cần quan tâm nhất chính là marketing. Đây chính là điểm mấu chốt trong chiến lược kinh doanh cà phê của bạn.

Chiến lược kinh doanh cà phê hiệu quả cần có những điều kiện cần và đủ

Vị trí đẹp rất quan trọng

chiến lược kinh doanh cà phê

Trong chiến lược kinh doanh việc chọn vị trí là điều kiện cần ưu tiên hàng đầu để khách hàng có thể dễ dàng nhận biết được sự tồn tại của quán cà phê bạn kinh doanh. Vị trí là yếu tố nói lên tắt cả, không nhất thiết nó phải nằm ở một nơi trung tâm hay mặt đường lớn đắt đỏ. Nhưng vị trí mà bạn cần cần phải ở nơi dễ dàng nhận dạng và thương hiệu quán cà phê của bạn sẽ được nhiều người biết đến, cơ hội thành công lớn trong kinh doanh của bạn cũng sẽ rất cao.

Vị trí nó chỉ nằm một phần trong chiến lược, yếu tố quan trọng nữa đó chính là phần trang trí. Bởi một số quán cà phê to nằm ở mặt đường lớn nhưng chưa hẳn lại đông khách bằng những quán ở những con phố nhỏ nhưng lại thu hút đông đảo khách. Bởi xu thế các bạn trẻ bây giờ họ thích chụp ảnh check in cho nên bạn hãy quan tâm đến yếu tố trang trí quán xá sao cho thật đẹp mắt, lung linh để sống ảo. vì vậy kinh nghiệm thiết kếcác quán cà phê đẹp nếu bạn hướng đến khách hàng trẻ tuổi thì chọn kiểu trang trí đẹp, trẻ trung năng động.

Nếu khách hàng mà bạn hướng đến là những khách hàng lớn tuổi họ thích không gian lắng động hơn. Vì vậy bạn cần đảm bảo yếu tố này là cũng đủ để thu hút khách về quán của mình rồi.

Phát tờ rơi

Một trong những chiến lược kinh doanh cà phê hiệu quả với hình thức marketing bằng cách truyền thống phát tờ rơi. Chi phí cho hình thức này thấp mà lại hiệu quả cao, chủ quán cà phê có thể nhanh chóng truyền tải thông điệp của mình đến khách hàng. Nhất là với những sự kiện như khai trương có chương trình khuyến mãi hay văn nghệ gì đặc biệt thì hình thức này khá hiệu quả đối với khu vực quán cà phê mà gần khu du lịch. Hoặc quảng bá hình ảnh, dịch vụ của quán cà phê lên trên các nhà nghỉ khách sạn bằng cách thỏa thuận với họ cho bạn đặt tờ rơi lại đây. Đưa ra chiến lược khách hàng đã đặt phòng tại khách sạn của họ sẽ được giảm giá khi đến quán của bạn để uống cà phê đó cũng là chiến lược kinh doanh hay giúp bạn thu hút lượng khách về.

Phục vụ những bữa ăn miễn phí

chiến lược kinh doanh cà phê hiệu quả

Khi mở quán bạn sẽ có một lượng khách hàng quen thân thiết mỗi ngày, họ là những người giúp bạn di trì hoạt động kinh doanh lâu dài. Vì vậy đừng ngần ngại dành tặng những gì đó đặc biệt dành cho họ như những chiếc bánh ngọt miễn phí. Nó không ảnh hưởng đến chi phí kinh doanh của bạn nhưng là món quà tinh thần thần nghĩa để họ nhớ mãi về quán của bạn và kể cho người khác nghe. Họ sẽ trở thành nhà tiếp thị quảng cáo tin cạy của bạn cho những khách hàng khác nữa.

Chất lượng dịch vụ tốt luôn là yếu tố cốt lõi

Để có thể hoạt động lâu dài ngoài những yếu tố trên để thu hút được khách hàng đến quán cà phê của bạn là một sự thành công một nữa. Nữa còn lại phụ thuộc hoàn toàn vào chất lượng dịch vụ cùng không gian thiết kế quán cà phê có đẹp mắt hay không. Bạn hãy chắc chắn rằng mọi dịch vụ từ quán cà phê của mình được đảm bảo một cách tốt nhất, nếu như vị trí là điều kiện cần thì chất lượng dịch vụ chính là điều kiện đủ để đi đến thành công trong chiến lược kinh doanh quán cà phê của bạn.

Với tư cách là chủ quán cà phê bạn cần tỏ ra mình là người hiếu khách hãy dành tặng cho những khách hàng thân thiết của mình một vài món quà nhỏ hữu ích. Nhầm tăng chất lượng dịch vụ cũng như tạo sự kết nối thân thiện hơn giữa bạn và với khách hàng của mình.

Đưa ra chính sách chương trình khuyến mãi hấp dẫn vào buổi tối hoặc sự kiện cho khách hàng uống thử đồ uống mới. Hãy nâng cao chất lượng đồ uống để thượng đế của bạn không thất vọng, việc xây dựng không gian quán đẹp hợp với hoàn cảnh là điều khiến khách hàng của bạn rất thích thú nữa đấy.

Menu đồ uống hấp dẫn

chiến lược kinh doanh cà phê nên tham khảo

Yếu tố quyết định chiến lược kinh doanh cà phê của bạn có thành công hay không phụ thuộc một phần nhỏ trong việc xây dựng hình ảnh menu đồ uống ngọn lạ thu hút khách hàng. Bởi đây là thứ mà khách hàng quan tiếp xúc nhiều và dành sự quan tâm ngoài không gian quán, thái độ phục vụ. Hãy cập nhập lên đây những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, những món uống mới, những món uống được khách hàng gọi nhiều…

Không gian diện tích quán yếu tố quan trọng cuối cùng

Yếu tố giúp cho khách hàng nhớ mãi đến không gian quán cà phê của bạn đó chính là cần một thiết kế đẹp mắt, rộng rãi thông thoáng. Bàn ghế bố trí gọn gạng có thiết kế phù hợp tạo sự thoải mái cho khách hàng có thể ngồi lâu, không gian mát mẻ. Bạn có thể bố trí cây xanh cùng với các thiết bị quạt mát, quạt phun sương cho những ngày hè nóng nực. Khiến cho khách hàng khi đặt chân vào quán có cảm giác mát rượi như được hòa mình vào thiên nhiên.

chiến lược kinh doanh quán cà phê

Chỗ để xe cho khách cũng là yếu tố quan trọng hàng đầu bạn cần quan tâm, nơi để xe phải rọng rãi có mái che luôn khiến cho khách hàng thích thú và thường xuyên ghé tới hơn. Để thành công trong lĩnh vực kinh doanh cà phê, bạn cần có một chiến lược kinh doanh cà phê hiệu quả khâu thiết kế không gian quán được ưu tiên làm đầu. Không gian quán đẹp giúp thu hút khách hàng hiệu quả hơn, điều này bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của những đơn vị chuyên thiết kế thi công quán cà phê. Trangtriquancaphe.com là đơn vị nổi tiếng với những thiết kế không gian đẹp mắt mà bạn nên tham khảo qua.

xem thêm : Các quán cafe đẹp

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu