Tu mauthietkecafe
Từ mauthietkecafe

Cách tính chi phí mở một quán cafe cho người mới khởi nghiệp

chi phí mở một quán cafe

Lên ý tưởng kinh doanh quán cafe là ước mơ là sự ấp ủ của bạn bấy nhiêu lâu nay. Nhưng vạn sự luôn khởi đầu nan nhất là khi bạn làm điều này lần dầu tiên, bạn sẽ không thể nào xác định được khoản chi phí mở một quán cafe là bao nhiêu. Đây không chỉ là vấn đề thắc mắc của riêng bạn mà còn nhiều bạn trẻ khác cũng có cùng ý tưởng kinh doanh cafe. Vậy để mở nó bạn cần vốn bao nhiêu hãy tham khảo qua các hướng dẫn tính chi phí mở một quán cafe được chia sẻ chi tiết cặn kẽ bên dưới đây.

Hướng dẫn cách tính chi phí mở một quán cafe

chi phí mở một quán cafe

Xem thêm: Tham khảo giá thiết kế quán cafe.

Đương nhiên với câu hỏi khó này sẽ không có câu trả lời chính xác cho việc tính chi phí mở một quán cafe là bao nhiêu. Nhưng không có nghĩa là không tính và không ước chừng được. Bởi chi phí mở quán nó phụ thuộc vào quy mô, loại hình, mặt bằng mở quán kinh doanh là bao nhiêu từ đó số vốn cần thiết sẽ nằm trong một mức độ giao động để bạn chi phí cho việc mở quán café.

Việc tính chi phí mở một quán café không hề đơn giản có thể dùng từ phức tạp bởi nó chịu sự chi phối từ phía nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng bạn đừng lo lắng trangtriquancafe.com sẽ gói gọn cách tính chi phí này chỉ trong 3 bước đơn giản, bạn muốn biết rõ thì cùng xem qua.

Lập kế hoạch tính chi phí

Tại bước này bạn sẽ liệt kê ra hết tắt cả những chi phí cần phải chi khi mở quán cà phê. Các khoản chi này càng nhiều càng tốt, bạn cũng đừng quên chi phí thuê mặt bằng lớn hay nhỏ, những trang thiết bị mà bạn mua sắm là những thiết bị gì? Giá bao nhiêu và chi phí thuê nhân viên với số lượng bao nhiêu người lẫn mức lương như thế nào cho hợp lý.
tính chi phí mở một quán cafe
Mục lập kế hoạch tính chi phí mở quán cà phê sẽ không phụ thuộc vào định hướng ban đầu, vì vậy đây là bước quan trọng ban đầu mà bạn nên lập trước khi kinh doanh. Bạn sẽ có được một cái nhìn tổng quát hơn về quán cafe của bạn sắp mở.

Khảo sát thị trường tìm kiếm thông tin

Tiến hành lập xong danh sách chi phí chung bạn tiến hành khảo sát thị trường để tìm hiểu chính xác các khoản chi của bạn là bao nhiêu cho mỗi mục trong danh sách chi phí mở một quán café sẽ hết chừng bao nhiêu.

Để hiểu rõ hơn chúng tôi có thể ví dụ ở bước tìm hiểu thị trường này như khi bạn dự định mua máy pha cafe cho quán thì nên tìm hiểu trên thị trường có những dòng máy phổ biến nào. Bạn định mua máy dòng nào và mức giá bao nhiêu, đây mới chính là phần quan trọng nhất. Định thuê mặt bằng ở đâu? Khu vực nào giá mặt bằng bao nhiêu là thứ cần nghiên cứu khảo khát.

Tính toán

Ở bước này thì không nói bạn cũng biết rồi đúng không, hãy cộng số tiền ở mỗi mục danh sách chi phí lại với nhau. Sẽ ra được số vốn ước chừng mà bạn phải chi, nếu bạn mở quán với quy mô lớn cần phần mềm quản lý bán cafe thì đừng quên cộng khoản chi phí này.

Ước chừng chi phí mua sắm trang thiết bị, nguyên liệu và các vật tư khác

Chi phí mở một quán cafe sau đây là nội dung ước chừng các khoản chi phí mua sắm những món trang thiết bị, chi phí trang trí nội ngoại thất và những vật dụng cần thiết, nguyên liệu lẫn những chi phí khác. Bạn có thể tham khảo qua để lên dự tính mức vốn chi phí chừng khoảng bao nhiêu là vừa đủ nhé.

Chi phí cho mặt bằng bao gồm các khoản phí như sau

Chi phí mặt bằng

+ Thuê mặt bằng 1 năm (tùy vào vị trí và địa điểm, diện tích bạn thuê)

+ Lắp đặt điện nước: 10.000.000 vnđ.

+ Quầy thu ngân pha chế: 12.000.000 vnđ.

+ Sơn sửa bảng hiệu trang trí: 20.000.000 vnđ.

+ Biển hiệu: 5.000.000 vnđ

Chi phí trang thiết bị

+ Tủ lạnh: 8.000.000 vnđ

+ Tivi: 6.000.000 vnđ.

+ Máy xay sinh tố:  3.000.000 vnđ.

+ Ly, thìa, lót ly, khây: 5.000.000 vnđ.

+ Bàn ghế: 1.000.000 vnđ.

+ Phin pha chế cà phê: 200.000 vnđ

+ Bình nước nóng: 1.000.000 vnđ.

+ Bình đựng nước: 500.000 vnđ.

+ Hệ thống âm thanh 15.000.000 vnđ.

+ Pos tính tiền: 15.000.000 vnđ.

+ Hệ thống đèn điện chiếu sáng: 6.000.000 vnđ.

+ Máy pha cà phê: 20.000.000 vnđ.

Chi phí mua nguyên vật liệu ban đầu

+ Cà phê: 1.000.000 vnđ.

+ Sữa: 500.000 vnđ.

+ Đường: 200.000 vnđ.

+ Siro: 2.000.000 vnđ.

+ Nước ngọt: 5.000.000 vnđ

+ Trái cây: 500.000 vnđ.

Những khoản chi phí khác

+ Chi phí quảng cáo, marketing: 3.000.000 vnđ.

+ Băng rôn, hoa trong ngày khai trương: 2.000.000 vnđ.

+ Website: 4.000.000 vnđ.

+ Chi phí nhân viên: 10.000.000 vnđ.

+Các loại nước ngọt: 5.000.000 vnđ.

tổng chi phí mở một quán cafe

Chi phí mở một quán cafe cộng hết các khoản liệt kê ở trên bạn sẽ biết được số vốn tối thiểu dự trù mà bạn phải có ban đầu là bao nhiêu. Từ đó lên kế hoạch cho các công đoạn khác, trường hợp bạn muốn mở quán và cần đến dịch vụ chuẩn bị hết cho bạn các công đoạn này hãy liên hệ cơ sở chuyên thiết kế thi công quán cà phê Nội Thất Bshop. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn với mức chi phí mềm tạo cơ hội cho bạn kinh doanh thật thuận lợi hơn nữa.

xem thêm : kinh nghiệm làm quán cafe

Đề án kinh doanh quán cà phê thành công như mong đợi

Những gợi ý thiết kế quán cafe sân vườn nhỏ đẹp

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu