Danh mục sản phẩm

Một trong những cách kinh doanh quán cafe hiệu quả nhất. Bạn hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng, cần những gì. Hãy thử một lần trải nghiệm là người sử dụng sản phẩm, dịch vụ nơi đây. Từ đó bạn sẽ tự giúp bản thân mình đưa ra được định hướng kinh doanh hiệu quả. Có tính thu hút khách hàng cao hơn, mang lại lợi nhuận cho hoạt động kinh doanh của mình.

Hướng dẫn bạn cách kinh doanh quán cafe sao cho hiệu quả

Định vị quán cafe

cách kinh doanh quán cà phê

Xem thêm: Ý tưởng đưa ra chiến lược kinh doanh cà phê hiệu quả.

Có rất nhiều yếu tố khác nhau mà bạn cần phải quan tâm khi định vị quán cafe của mình. Chẳng hạn như việc bạn phải định vị thức uống, không gian, phân loại khách hàng, mô hình hoạt động kinh doanh.

Mỗi quán sẽ có một món đồ uống ngon chủ đạo. Nhầm lôi kéo được khách hàng về quán, ví dụ như món cà phê trứng hay cà phê kem thượng hạng nào đó. Mỗi loại đồ uống sẽ cần những dụng cụ và máy móc, không gian khác nhau. Nếu như việc định vị quán của bạn nằm ở cấp độ chung chung. Không tìm được định vị chính xác, bạn nên xem xét lại mô hình kinh doanh mà mình đang định hướng.

Mang đến cảm giác ổn định

Cách kinh doanh quán cafe thành công, bạn cần mang đến cảm giác ổn định cho khách hàng của mình. Điều đó cần được coi trọng, cũng giống như bạn. Khi đi cà phê thường tìm chỗ ngồi ổn định, ngồi đúng vị trí cũ. Uống món đồ uống quên thuộc, đây chính là thoái quen cốt lõi. Nếu như ngồi một chỗ lạ thường cảm giác đầu tiên là bối rối vì mất đi nơi quen thuộc. Bạn cũng không biết chọn món đồ uống gì khi món đồ uống hết nguyên liệu pha.

hướng dẫn cách kinh doanh quán cà phê

Khách hàng rất nhạy cảm, cho nên bạn cần mang lại sự ổn định trong chất lượng sản phẩm. Không gian và cách phục vụ cũng là yếu tố cốt lõi.

Chú trọng những chi tiết nhỏ nhặt

Chỉ với những cử chi, những thao tác nhỏ nhặt cũng sẽ làm ảnh hướng đến việc giữ chân khách hàng. Chất lượng của ly cafe cũng vậy nữa, bạn đừng bao giờ chạy theo số đông. Qua loa trong khâu pha chế dẫn đến chất lượng sản phẩm giảm một cách đáng kế. Như vậy sẽ rất dễ mất khách hàng do phục vụ không tốt.

Chạy theo số đông, ban đầu bạn sẽ có doanh thu cao trong việc thu hút khách hàng mới. Nhưng chất lượng của nguồn thu nhập này không hề bền vững. Để kinh doanh hiệu quả, lâu dài thì lượng khách hàng mà bạn cần quan tâm là những khách quen trung thành. Phong cách phục vụ cùng với chất lượng đồ uống, ảnh hưởng lớn đến sự thành công hay không của quán.

Xác định ưu thế cạnh tranh

cách kinh doanh quán cà phê hiệu quả

Trong cách kinh doanh quán cafe hiệu quả mà chúng tôi chia sẻ chi tiết. Bạn cần để ý nhất đến ưu thế cạnh tranh của mình là gì. Nếu như không thấy khách hàng quay lại, hãy thử đặt ra câu hỏi “chất lượng đồ uống, thái độ phục vụ” của quán đã tốt hay chưa. Chất lượng đồ uống là yếu tố chính quyết định quán kinh doanh thành công hay không? Điều này tạo nên sự khác biệt so với những nơi khác, có được yếu tố này mới thành công. Bởi những yếu tố khác không dễ gì trở thành thế mạnh được.

Tạo ra những ly đồ uống chất lượng cần đi kèm với giá thành hợp lý. Như vậy khách hàng mới quay lại, còn chi phí quá mắc, lượng khách hàng sẽ rất ít. Hãy nhớ rằng việc bạn sử dụng nguyên liệu và máy móc kém chất lượng. Đồng nghĩa với việc khả năng cạnh tranh của bạn giảm hẳn.

Biến không gian quán trở thành phần không thể thiếu cho khách hàng

Quán cà phê là nơi mà các bạn trẻ hay những người lớn gặp nhau.  Ngồi thưởng thức đồ uống và bàn việc, nơi đây không chỉ đơn thuần là nơi giao dịch. Bạn hãy tạo ra một sự kết nối thân thiện cho khách hàng. Để họ có được cảm giác thân thuộc khi đến đây, một nự cười, một câu chào hỏi, ghi nhớ đồ uống khách hang uống…là những yếu tố mà khách sẽ có cảm giác gần gũi với khách hàng.

Thiết kế không gian quán đẹp phù hợp

chia sẻ cách kinh doanh quán cà phê

Cách kinh doanh quán cafe thành công không cần ai nói nhưng bạn cũng tự biết. Thiết kế không gian quán đẹp, phù hợp là yếu tố cốt lõi hàng đầu. Điều này phụ thuộc vào mục tiêu, đối tượng mà khách hàng hướng đến. Thường thì khách hàng thích sự thoải mái, nhân viên văn phòng thì thích máy lạnh, yên tĩnh một không gian có thể làm việc. Sinh viên cần nơi yên tĩnh để học tập…sau khi bạn xác định được phong cách quán. Có thể nhờ đến đơn vị thiết kế thi công không gian quán sao cho chỉnh chu, phù hợp nhất có thể.

Không nên chọn lựa những đơn vị tay ngang để thiết kế thi công. Nhầm tiết kiệm chi phí nhưng đây không phải là cách tốt cho bạn. Bởi họ thường thiết kế theo kiểu chung chung. Không hướng đến được khách hàng mục tiêu của bạn, việc kinh doanh bạn luôn cần có những chi phí cô định. Hạn chế việc đập đi xây lại hoặc làm mới không gian. Như vậy sẽ rất lãng phí ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh về lâu dài.

Với 6 yếu tố được chia sẻ bên trên, bạn cần nắm. Để định hướng cho mình cách thức kinh doanh quán cafe sao cho hiệu quả nhất. Thu hút được lượng lớn khách hàng vào quán. Giúp chủ cửa hàng mang lại lợi nhuận khủng trong tương lai.

xem thêm : Hướng dẫn cách trang trí quán cafe nhỏ đẹp lung linh

Thiết kế quán cafe mặt tiền 5m biến điều không thể thành có thể

Muốn mở quán cafe cần những gì để có được thành công

phone call