Các bước để mở quán cafe cần định hướng trước khi thực hiện

10 bước để mở quán cafe bạn cần lên bảng kế hoạch trước đó

Bước 1: Nghiên cứu thị trường

Xem thêm: Thiết kế quán cafe vintage xu hướng được các bạn trẻ yêu thích

Các bước để mở quán cafe sai lầm của một số người là bỏ qua công đoạn này và thực ra công đoạn này lại rất quan trọng nó quyết định độ thành công của bạn trong việc kinh doanh. Phương châm kinh doanh trước giờ được ông bà chúng ta lưu truyền “biết người biết ta trăm trận trăm thắng” việc bạn nghiên cứu thị trường kĩ càng trước khi kinh doanh là điều không thể thiếu.

Bước 2: Lên ý tưởng cho việc kinh doanh

Trong các bước để mở quán cafe bạn cần lên ý tưởng trong các bước để mở quán cafe, có một cái nhìn tổng quát cho thị trường mà mình kinh doanh. Hãy lên định hướng cụ thể chi tiết quán cà phê mà bạn sẽ kinh doanh bán đồ uống gì theo phong cách này như cafe mang đi hay dành cho đối tượng ngồi lại, học sinh hay nhân viên văn phòng….Trường hợp bạn yêu thích việc kinh doanh từ việc mua nhượng quyền lại từ một thương hiệu nào khác trên thị trường hãy để ý đến các chính sách thủ tục và ngân sách chi.

Bước 3: Lập kế hoạch tài chính

Là một trong các bước để mở quán cafe quan trọng mà bạn cần lên định hướng kế hoạch sao cho thật hợp lý, nó quyết định ý tưởng kinh doanh của bạn có thành hiện thực hay không. Vốn đầu tư ban đầu nếu không đủ vượt khả năng bạn có thể vay mượn người thân hay ngân hàng hoặc bạn kêu gọi hợp tác từ bên ngoài nhưng trước tiên bạn cần cân nhắc sao cho thật jyx càng tránh những mẫu thuẫn khi hợp tác.

Sai lầm thường mắc phải của người dinh doanh khi mở quán cafe đó chính là đầu tư 100% số tiền cho việc mua sắm những món đồ trang trí và thiết bị. Nhưng bạn lại quên đi những khoản dự phòng cần thiết, thường thì kinh doanh cà phê phải lâu dài và trong 1 năm đầu không có kết quả tốt nếu bạn không có như chi phí dự phòng cố định như tiền nhà, lương nhân viên thì quán của bạn sẽ gặp khó khăn. Đây chính là kinh nghiệm kinh doanh quán cafe xương máu mà đàn anh đi trước chia sẻ. Khoản tiền thuê mặt bằng cùng với nhân viên bạn cần dự trù nó ít nhất là 3 tháng.

Bước 4: Xây dựng menu

Các bước để mở quán cà phê

Xem thêm: Đề án kinh doanh quán cà phê thành công như mong đợi.

Nghiên cứu thị trường tìm hiểu nhu cầu của khách hàng từ đó biết được mình cần đưa vào những gì trong menu. Lưu ý bạn không nên quá tham lam đưa hết tắt cả thực đơn vào trong menu vì như vậy sẽ khiến cho khách hàng bối rối không biết nên lựa chọn đồ uống nào. Bí quyết để thành công trong kinh doanh cà phê đó là hãy đưa vào menu đồ uống của bạn thứ thức uống đặc biệt mà chỉ có quán bạn mới có quán khác không có. Như vậy khách hàng mới thực sự nhớ đến quán của bạn ví dụ như Highlands có món trà sen vàng còn The Coffee House là món trà đào, Macchiato mà những nơi khác không hề có.

Bước 5: Xác định địa điểm mở quán cà phê

Chọn mặt bằng là một trong các bước để mở quán cà phê chiếm phần lớn sự thành công của quán trong việc kinh doanh. Có nhiều quán mặc dù đang hoạt động rất tốt nhưng phải đóng cửa vì lý do chủ nhà đòi lại mặt bằng hoặc do quán không có chỗ để xe cho khách, địa điểm quán khuất tầm nhìn.

Tùy vào vị trí mà bạn nên xác định mô hình kinh doanh là bán ngay tại chỗ hoặc là bán mang về. Khi tìm kiếm mặt bằng bạn nên cân nhắc những tiêu chí như:

+ Diện tích.

+ Chỗ để xe.

+ Có khách hàng mục tiêu của bạn ở dó không?

+ Mật độ xe lưu thông.

+ Luật lệ ở khu đó.

+ Phong thủy.

Bước 6: Thiết kế không gian quán

lên các bậc thang để mở quán cà phê

Công đoạn tiếp theo khi đã hoàn thành các bước trên đó chính là hoàn thiện thiết kế và trang trí cho không gian quán cà phê từ những ý tưởng đưa ra ban đầu. Trước đó bạn đã có được chủ đề, phong cách lẫn hình ảnh quán mà bạn muốn, trường hợp bạn chưa có kinh nghiệm hãy nhờ đến những đơn vị thiết kế thi công họ sẽ setup cho bạn không gian quán như mong muốn với mức chi phí phải chăng.

Bước 7: Mua sắm đồ dùng pha chế

Tùy vào ngân sách đầu tư mà bạn dự định hãy mua sắm những món đồ dùng phù hợp với mục tiêu mà bạn hướng tới. Hãy đặt in logo hình ảnh quán lên ly chén như vậy sẽ giúp cho khách hàng ấn tượng với thương hiệu cà phê của bạn hơn

Bước 8: Tuyển nhân viên

Là một yếu tốquan trọng cũng cần xác định trong các bước để mở quán cafe bởi tiền đề đầu tiên cho quán có thể hoạt động là phải có nhân viên. Thông thường, giá sẽ được phân bổ từ công việc 12-20k / 1h, việc lựa chọn nhân viên có kinh nghiệm sẽ giúp cho quán hoạt động tốt hơn. Doanh thu của quán cũng phụ thuộc một phần vào phong cách và thái độ làm việc của nhân viên

Bước 9: Hoàn thành thủ tục giấy tờ để mở quán rượu

các bước để mở quán cà phê

Khi mở quán cafe bạn cần phải có đầy đủ những yếu tố pháp lý cần thiết. Giấy chứng nhận và những yếu tố liên quan cần thiết. Nếu không có những thứ này khi bạn đang kinh doanh ổn định thì họ sẽ ập đến. Điều tồi tệ nhất lúc này có thể bạn sẽ bị đóng cửa một thời gian. Như vậy sẽ rất ảnh hưởng đến hình ảnh của quán. Cho nên những tiêu chí khi bạn mở quán cần đảm bảo những điều sau:

+ Kinh doanh giấy phép.

+ Chứng nhận chứng chỉ toàn công việc.

+ Giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy.

xem chi tiết:  mẫu thiết kế quán cà phê nhỏ

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu